วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.-ทหารอุดรฯ จัดหนัก บุกค้น 4 ชุมชนเป้าหมายยาเสพติด

ตร.-ทหารอุดรฯ จัดหนัก บุกค้น 4 ชุมชนเป้าหมายยาเสพติด

  • Share:

ปฏิบัติการบุกแหล่งค้ายา

จู่โจม!! ตร.-ทหาร ปฏิบัติการบุกค้นแหล่งค้ายาบ้า สลัมกลางเมืองอุดรฯ รวม 4 ชุมชนเป้าหมาย รวบ "โอผาสุก" ขาใหญ่คดียาเสพติดได้ ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวนชายแดน กว่า 200 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดกั้นทางออก 3 จุด และบุกเข้าตรวจค้นชุมชนผาสุก และชุมชนข้างเคียงรวม 4 ชุมชน ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่เป็นแหล่งพักและจำหน่ายยาเสพติด รวมทั้งเป็นที่หลบซ่อนของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นการเข้าตรวจค้นแบบสายฟ้าแลบ ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดอุดรธานี และหมายจับผู้ต้องหา บุกเข้าไปในบ้านเป้าหมาย 7 หลัง ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 573 เม็ด กัญชาแห้ง 119.3 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า และกัญชา ก่อนจะควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัย ไปตรวจหาสารเสพติด ได้ผู้ต้องหา 15 คน

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญ คือ นายนรินทร์ สุสาหา หรือ "โอผาสุก" อายุ 27 ปี ตามหมายจับของศาล คดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.เมืองอุดรธานี 3 หมาย และคดีหลบหนีการจับกุมจากห้องขัง สภ.เมืองหนองคาย อีก 1 หมาย

ของกลาง

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เปิดแผนปฏิบัติการ 2 แผน ด้วยการสนธิกำลังจาก 3 ฝ่าย ทหาร ปกครอง และตำรวจ แผนปฏิบัติการแรก บุกตรวจค้นแหล่งพักและขายยาเสพติดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งแม้จะบุกตรวจค้นไม่นาน ก็ยังจับกุมผู้ต้องหาได้อยู่ และแผนปฏิบัติการณที่ 2 เป็นแผนการปิดป่าสงวนแห่งชาติป่าหมากหญ้า ทางเข้าออก อ.หนองวัวซอ และ อ.หนองแสง กวาดล้างจับกุมขบวนการค้าไม้พะยูงและไม้ชิงชันข้ามชาติ.

อุปกรณ์เสพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้