วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนสหภาพฯ ลุกฮือ! ไล่ 'รัชนี' ยอมไขก๊อกประธานบอร์ด รฟม.

"รัชนี" ประกาศลาออกประธานบอร์ด รฟม. กลางที่ประชุมบอร์ด หลังโดนสหภาพฯ แต่งดำ ไล่บี้หนักให้ไขก๊อก เพราะผลงานไม่คืบ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รวมตัวแต่งชุดดำถือป้ายประท้วง เพื่อยื่นหนังสือต่อน.ส.รัชนี ตรีพิพัฒน์กุล ประธานบอร์ด รฟม. เพื่อขอให้ทบทวนการทำงาน และขอให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาดูแล

ล่าสุด น.ส.รัชนี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบงานต่างๆ แล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี จึงแจ้งต่อที่ประชุมบอร์ด รฟม. เรื่องการลาออกจากประธานบอร์ด โดยงานที่อยากให้ช่วยผลักดันให้สำเร็จ คือ การทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-บางซื่อ) ให้แล้วเสร็จในปี 2558 ซึ่งได้เจรจากับผู้ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วว่าพร้อมที่จะเร่งรัดการผลิตรถไฟฟ้าให้ เพื่อให้ทดสอบและเปิดเดินรถในปลายปี 2558 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลัง น.ส.รัชนี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ต่อที่ประชุมบอร์ด รฟม.ได้เดินออกจากห้องประชุมในทันที

นายยุทธศักดิ์ ชื่นใจ ประธานสหภาพฯ รฟม. กล่าวว่า พนักงานได้นัดแต่งชุดดำเพื่อแสดงจุดยืนของพนักงาน เรียกร้องให้นางสาวรัชนีลาออกจากประธานบอร์ด ซึ่งตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องการปรับปรุงโครงสร้างบอร์ดรัฐวิสาหกิจ และสหภาพฯ รฟม.ก็เห็นด้วย เนื่องจากตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา การทำงานของประธานบอร์ดไม่สามารถผลักดันโครงการ และแก้ปัญหางานให้เป็นรูปธรรมได้ตามเป้าหมาย โดยเฉพาะปัญหาของพนักงานที่ไม่ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างเงินเดือน และสวัสดิการมานานแล้ว.

"รัชนี" ประกาศลาออกประธานบอร์ด รฟม. กลางที่ประชุมบอร์ด หลังโดนสหภาพฯ แต่งดำ ไล่บี้หนักให้ไขก๊อก เพราะผลงานไม่คืบ... 19 มิ.ย. 2557 16:17 19 มิ.ย. 2557 16:41 ไทยรัฐ