วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อเมซอน โดดร่วมวงผลิตสมาร์ทโฟน เปิดตัว 'Fire Phone'

อเมซอน โดดร่วมวงผลิตสมาร์ทโฟน เปิดตัว 'Fire Phone'

  • Share:

ทนความหอมหวนของตลาดสมาร์ทโฟนไม่ไหว อเมซอน เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Fire Phone พร้อมระบบปฏิบัติการ Fire OS และจอสัมผัสแบบ 3 มิติ ขนาด 4.7 นิ้ว วางขายจริง 25 ก.ค.นี้…

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2557 อเมซอน บริษัทไอทีผู้ผลิตแท็บเล็ตชื่อดัง "คินเดิล" และธุรกิจออนไลน์ ประกาศขยายธุรกิจด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรก "Fire" (ไฟร์) ในงานแถลงข่าวที่เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยสมาร์ทโฟน ไฟร์ เปิดให้ผู้สนใจได้จองแล้ว ก่อนวันขายจริง 25 ก.ค.นี้ โดยมีเฉพาะลูกค้าของเอทีแอนด์ทีในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ในราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับรุ่น 32GB และราคา 299 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับรุ่น 64GB โดยอยู่ในสัญญาใช้งาน 2 ปี

งานแถลงเปิดตัว Fire PHONE


ถ้าหากไม่อยากอยู่ในสัญญาใช้งาน สามารถซื้อเครื่องเปล่าขนาดความจุ 32GB และ 64GB ได้้ในราคา 649 และ 749 เหรียญสหรัฐฯ ตามลำดับ ผ่านทางอเมซอนโดยตรง โดยได้สิทธิ์สมาชิกหลักของอเมซอนเป็นระยะเวลา 1 ปี เมื่อซื้อผ่านเอทีแอนด์ที และ อเมซอน โดย Fire Phone สามารถเข้าถึง Kindle Owners' Lending Library ที่มีหนังสืออีบุ๊กให้เลือกอ่านกว่า 5 แสนเล่ม

หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว


อเมซอน ไฟร์ เป็นสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว จอสัมผัสแบบ 3 มิติ ที่ใช้เทคโนโลยี Dynamic Perspective ที่สามารถแสดงความลึก ที่เหมือนภาพมายาว่ามีวัตถุอยู่ด้านหลังของจอจริงๆ พร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพด้านหน้า ที่มี 4 ฟังก์ชั่น ทั้งภาพมุมกว้าง จับภาพใบหน้าได้ และยังสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ด้วย

สามารถแสดงผลแบบ 3 มิติ


ในด้านสเปกเครื่อง อเมซอน ไฟร์ ใช้ระบบปฏิบัติการ ไฟร์ โอเอส (Fire OS) ที่เป็นแอนดรอยด์ดัดแปลงของอเมซอนเอง ใช้โปรเซสเซอร์ ควอลคอมม์ สแนปดรากอน 800 ควอดคอร์ 2.2GHz กราฟิกการ์ด อาเดียนโน 339 แรม 2GB ออกแบบตัวเครื่องให้ฝาหน้า ฝาหลังเป็นกระจกกอริลากลาส กล้องหลังขนาดความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมบริการรับฝากภาพถ่ายบนคลาวด์ "อเมซอน คลาวด์" แบบไม่จำกัดพื้นที่ความจุ

เทคโนโลยี Dynamic Perspective ทำให้เห็นความลึกบนจอภาพ


อเมซอน ไฟร์ ยังมีบริการเพลงและภาพยนตร์ และยังสามารถส่งคอนเทนต์ไปยังเครื่องเล่นอื่นๆ เช่น อเมซอน ไฟร์ ทีวี เอ็กซ์บ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชั่น และสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ยังสามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ว่า ผู้ใช้งานต้องการเตรียมดูอะไรต่อไป บนไพรม์ มิวสิก ยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า เอ็กซเรย์ ที่ให้ฟังเพลงพร้อมอ่านเนื้อร้องแบบเรียลไทม์.

ที่มา : mashable

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้