วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวอินเดีย ซุกยาเสพติดคีตามีน15ล้าน เข้าไทย

กรมศุลกากร รวบตัวหญิงชาวอินเดียคาสนามบินสุวรรณภูมิ หลังนำเข้ายาเสพติดประเภทคีตามีน ซุกในเสื้อเชิ้ต พร้อมยึดของกลางค่ากว่า 15 ล้านบาท


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 นายราฆพ ศรีศุภอรรถ อธิบดีกรมศุลกากร แถลงข่าวจับกุม น.ส.โคเลมคลวง (Miss Khawlremtluangi) อายุ 31 ปี สัญชาติอินเดีย หลังลักลอบนำยาเสพติดประเภทคีตามีน เข้ามาในประเทศผ่านทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมน้ำหนักประมาณ 5,000 กรัม มูลค่าราว 15 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก กรมศุลกากรมีนโยบายด้านการควบคุมทางศุลกากร และ ปกป้องสังคมอย่างเคร่งครัด จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้มงวดเป็นพิเศษ ในการสกัดกั้นป้องกันและปราบปราม การลักลอบขนยาเสพติดให้โทษมากับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จนกระทั่งเมื่อเวลา 07.30 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ศุลกากรฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ได้ร่วมกับฝ่ายบริการผู้โดยสารที่ 2 ทำการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของ น.ส.โคเลมคลวง ซึ่งต้องสงสัยว่าจะมียาเสพติดเก็บซุกซ่อนอยู่เป็นผู้โดยสารสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 338 มาจากเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย

จากการตรวจสอบพบเสื้อเชิ้ตแขนยาวบุรุษบรรจุอยู่ในกระเป๋าดังกล่าว ซึ่งเสื้อเชิ้ต มีความหนาผิดปกติ และมีวัตถุต้องสงสัยซุกซ่อนอยู่ภายในเสื้อเชิ้ต เจ้าหน้าที่จึงนำมาตรวจค้นโดยละเอียด ณ ที่ทำการฝ่ายบริการผู้โดยสาร อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศสุวรรณภูมิ โดยได้เปิดห่อเสื้อเชิ้ตจำนวน 50 ห่อ พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะเป็นเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ ในห่อพลาสติกสีน้ำตาล พันด้วยกระดาษฟอยด์และปิดทับด้วยกระดาษแข็งอีกชั้นหนึ่ง รวมจานวน 50 ห่อ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,000 กรัม เมื่อทำการทดสอบเป็นยาเสพติดประเภทคีตามีน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ยึดไว้เป็นของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติด (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำเข้ายาเสพติด เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ. และ พ.ร.บ. ศุลกากรพ.ศ. 2469 มาตรา 27 ประกอบมาตรา 16, 17 แห่งพ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2482 ก่อนควบคุมตัวนางสาวโคเลมคลวง ส่งเจ้าพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตารวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กรมศุลกากร รวบตัวหญิงชาวอินเดีย คาสนามบินสุวรรณภูมิ หลังนำเข้ายาเสพติดประเภทคีตามีน ซุกในเสื้อเชิ้ต พร้อมยึดของกลางค่ากว่า 15 ล้านบาท 19 มิ.ย. 2557 15:18 19 มิ.ย. 2557 16:39 ไทยรัฐ