วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารตั้งด่านตรวจร่วม จัดระเบียบรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ

ทหารตั้งด่านตรวจร่วม จัดระเบียบรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ

  • Share:

ทหารตั้งด่านตรวจร่วม จัดระเบียบรถแท็กซี่สุวรรณภูมิ ระบุไม่พบปัญหามาเฟียสนามบิน-การเก็บค่าหัวคิวแท็กซี่ที่วนเข้ามารับผู้โดยสาร ...

หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีนโยบายให้จัดระเบียบรถแท็กซี่ภายในสนามบินทุกแห่ง โดยเฉพาะสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งที่ผ่านมาพบเจอปัญหามากมาย รวมถึงมีกระแสของผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟียในสนามบิน จนทำให้ภาพลักษณ์ของสนามบินเสียหาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ ที่ 2 รักษาพระองค์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรมการขนส่งทางบก และตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันตั้งด่านตรวจความเรียบร้อยการให้บริการแท็กซี่สาธารณะในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริเวณด้านหน้าชานชาลา อาคารผู้โดยสาร ใกล้ประตู 3 ชั้น 1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

พ.อ.บุญชู กลิ่นสาคร ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ ที่ 2 รักษาพระองค์ กล่าวว่า การดำเนินการตั้งด่านตรวจความเรียบร้อยในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของ คสช. และ มทบ.11 เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสนามบิน และจากการตรวจสอบ ก็พบว่าไม่มีปัญหาผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟียสนามบินแต่อย่างใด และไม่พบการเก็บค่าหัวคิวในการเข้ามารับผู้โดยสารที่สนามบินแห่งนี้ โดยการตรวจในครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจเช็กใบขับขี่ของคนขับ การแต่งกาย วัดปริมาณแอลกอฮอล์ การต่อภาษีรถยนต์ การตรวจรอบมิเตอร์ของรถแท็กซี่ เพื่อไม่ให้มีการโกงค่าโดยสาร การตรวจเช็กสภาพรถว่าพร้อมให้บริการหรือไม่ และตรวจป้ายอนุญาตที่ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิออกให้ ซึ่งการจัดระเบียบในครั้งนี้ ก็เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการให้บริการ ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้โดยสาร รวมถึงสร้างความพึงพอใจให้กับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้