วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.-แดงกำแพงแสน สลายสีเสื้อ

แกนนำ กปปส.-แดงกำแพงแสน ส่งมอบนกหวีด และเสื้อแดง เพื่อยุติบทบาททางการเมือง ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน 57 ที่หอประชุมอำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม นายประเสริฐ เอกนวพุฒิพันธุ์ นอภ.กำแพงแสน พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.กำแพงแสน นายนัยฤทธิ์ จำเล ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอกำแพงแสน นายสมคิด เปี่ยมคล้า นายก อบต.ทุ่งขวาง พร้อมด้วยแกนนำเสื้อเหลือง และแกนนำเสื้อแดง ได้รวมตัวเดินทางมาร่วมแสดงความคิดเห็นหาแนวทาง ทางออกการสลายสีเสื้อ และยุติบทบาททางการเมือง  

นายประเสริฐ กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดนครปฐมได้จัดงานเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปจังหวัดนครปฐม พร้อมนำกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณการสร้างความปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปจังหวัดนครปฐม จากการหารือเพิ่มเติมว่าโครงการดังกล่าว ยังไม่เป็นตามเป้าประสงค์ของคณะ คสช. จึงได้เชิญแกนนำเสื้อแดง และเสื้อเหลือง มาถกปัญหาบ้านเมืองที่เกิดขึ้น โดยได้ข้อสรุปว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะยุติบทบาท และหยุดการเคลื่อนไหวสนับสนุนแนวความคิดทางการเมือง ให้ความร่วมมือ คสช.

ส่วนทางอำเภอกำแพงแสน ได้สร้างและทำความเข้าใจกับประชาชน สร้างความไว้วางใจให้กับประชาชน ให้ทุกภาคส่วนกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อการปฏิรูปจังหวัดนครปฐม คิดว่าการถกปัญหาในวันนี้ จะได้เป็นแนวทางในการปรองดอง และในวันนี้ แกนนำเสื้อเหลืองและเสื้อแดงได้ส่งมอบคืนสัญลักษณ์ ธงชาติ นกหวีด และเสื้อแดง ให้แก่ทางอำเภอกำแพงแสน ซึ่งเปรียบเสมือนคำมั่นยุติความเคลื่อนไหวเหมือนเช่นที่ผ่านมา.

แกนนำ กปปส.-แดงกำแพงแสน ส่งมอบนกหวีด และเสื้อแดง เพื่อยุติบทบาททางการเมือง ... 19 มิ.ย. 2557 14:42 19 มิ.ย. 2557 16:14 ไทยรัฐ