วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปว่อน! แม่โหดทุบลูก6ขวบ ฉุนขายของไม่ได้ พม.เร่งหาตัว

โลกไซเบอร์แชร์ว่อน แม่ทุบลูกชาย 6 ขวบ บังคับให้ขายของหลังวิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร จ.พระนครศรีอยุธยา หากขายไม่ได้ก็จะโดนทำร้าย นักท่องเที่ยวพบถ่ายคลิปแชร์ว่อน ด้าน ตร.-พม.บุกตรวจที่บ้าน แต่ไม่พบ แจงแค่อยากเตือนอย่าทำร้ายเด็ก


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายวิชญพร ไชยรัตนะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของ นางแก้ว (นามสมมติ) แม่ของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ ที่ตกเป็นข่าวในคลิปวิดีโอเผยแพร่ตามเฟซบุ๊กและยูทูบ ซึ่งเป็นภาพแม่กำลังทุบตีน้องบี

สอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า พ่อแม่ของน้องบี มีอาชีพขายของอยู่บริเวณหลังวิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร ตอนกลางวันจะให้น้องบีเดินขายพวงกุญแจ ลูกอม ให้กับนักท่องเที่ยว พอตอนกลางคืนจะให้ไปเดินขายตามร้านเหล้าและร้านอาหารในบริเวณเกาะเมือง ถ้าขายไม่ได้ ก็จะถูกแม่ตีทุกครั้ง จนมีพลเมืองดีแอบถ่ายคลิปไว้ได้ แล้วเผยแพร่ออกไป จนมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทางด้าน นางเพลินจิต น้อยรังสี อายุ 59 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง เผยว่า ตนเป็นคนเลี้ยงดูน้องบีมาตั้งแต่อายุ 3 เดือนถึง 5 ขวบ จนเข้าโรงเรียน พ่อกับแม่น้องบีจึงรับไปดูแล ระยะหลังเคยเห็นแม่ตีน้องบีบ่อยครั้ง ตนเข้าไปห้ามก็ไม่ฟัง แม่น้องบีบอกว่าอย่ายุ่ง ส่วนตัวรู้สึกสงสารน้องบี และโรงเรียนก็ไปๆ หยุดๆ ซึ่งหากพ่อแม่เด็กไม่เลี้ยง ตนก็พร้อมที่จะรับไว้ดูแลเอง

ส่วนนายวิชญพร กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มาตรวจสอบ พบสภาพบ้านอยู่กันอย่างแออัด ที่บ้านมีพ่อแม่ลูกรวมกัน 3 คน จุดประสงค์เพื่อจะมาพูดคุยทำความเข้าใจและตักเตือน ในการกระทำครั้งนี้มันรุนแรงเกินกว่าเหตุ มีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ ซึ่งการมาในวันนี้ไม่ได้มาแยกลูกแยกแม่ แต่มาเพื่อตักเตือนว่าอย่ากระทำเช่นนี้อีก ซึ่งจะต้องลงโทษโดยการลงทัณฑ์ หากไม่เชื่อฟังยังกระทำซ้ำอีกทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

ขณะที่ พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาวันนี้ไม่ได้มาจับแม่และเด็ก แต่มาเพื่อเตือนว่าอย่ากระทำความรุนแรงกับเด็ก เด็กจะจดจำไปจนโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วจะนำไปใช้ในสังคมในทางผิด ดังนั้น อยากขอเตือนพ่อแม่เด็กว่าอย่ากระทำรุนแรงกับเด็กและเยาวชนเลย.

โลกไซเบอร์แชร์ว่อน แม่ทุบลูกชาย 6 ขวบ บังคับให้ขายของหลังวิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร จ.พระนครศรีอยุธยา หากขายไม่ได้ก็จะโดนทำร้าย นักท่องเที่ยวพบถ่ายคลิปแชร์ว่อน ด้าน ตร.-พม.บุกตรวจที่บ้าน แต่ไม่พบ แจงแค่อยากเตือนอย่าทำร้ายเด็ก 19 มิ.ย. 2557 13:50 19 มิ.ย. 2557 14:52 ไทยรัฐ