วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติแห่ศพร้อง มทภ.4 โดนยัดยาบ้า เครียดโดดตึกดับ

ญาติแห่ศพร้อง มทภ.4 โดนยัดยาบ้า เครียดโดดตึกดับ

  • Share:

แห่ศพร้อง

ญาติฮือประท้วง พร้อมแห่ศพหนุ่มผู้ต้องหายาเสพติด อ้างเป็นเหยื่อตำรวจยัดยาบ้า จนถูกศาลตัดสินจำคุก 4 ปี เครียดตัดสินใจกระโดดตึกศาลตาย ร้องขอความเป็นธรรม "แม่ทัพภาค 4" และ "ผบก.ภ.จว.นครศรีฯ" ก่อนแห่ไปประท้วงหน้าโรงพักทุ่งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคดีที่ นายสุรชัย เจษฎารมณ์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่อ้างว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยัดยาบ้า 20 เม็ด ตัดสินใจกระโดดตึกของศาลจังหวัดทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิต หลังศาลตัดสินจำคุก 4 ปีเศษ เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 17 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติร้องขอความเป็นธรรมว่า ผู้ตายไม่ได้ทำผิดแต่ถูกตำรวจยัดยาบ้า กระทั่งเครียดจนกระโดดตึกศาลจังหวัดทุ่งสงฆ่าตัวตาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ไม่พอใจ ตร.ชุดจับกุม

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ประมาณ 30 คน ใช้รถกระบะบรรทุกศพนายสุรชัย เจษฎารมณ์ ออกจากที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ในบ้านเลขที่ 163 บ้านบ่อจิก ม.9 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีรถกระบะญาติร่วมขบวนประมาณ 3 คัน เคลื่อนแห่เดินทางไปยังค่ายทหารวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร้องขอความเป็นธรรมจาก พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4

ปรากฏว่า เมื่อขบวนแห่ศพนายสุรชัยเดินทางไปถึงประตูค่ายวชิราวุธ ก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและ สห.ไม่อนุญาตให้นำศพเข้าไปภายในค่ายได้ แต่ต่อมาได้มี พ.ท.ปองเชษฐ์ พูนช่วย เสนาธิการกรมทหารปืนใหญ่ ทำหน้าที่ ผช.หน. ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและช่วยเหลือประชาชน กองทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนแม่ทัพภาคที่ 4 และคณะนายทหาร เดินทางออกมารับหนังสือร้องเรียนจากญาติๆ ของผู้ตาย

ทั้งนี้ ในหนังสือมีข้อความเรียกร้องขอความยุติธรรมให้กับนายสุรชัย ไปยังแม่ทัพภาคที่ 4 โดยต้องการให้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งรื้อฟื้นคดีของนายสุรชัยขึ้นมาใหม่ เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง หาตัวผู้กระทำผิดที่เป็นสาเหตุให้นายสุรชัยฆ่าตัวตายมาดำเนินคดีให้ได้ รวมทั้งให้มีคำสั่งย้าย พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ และตำรวจชุดจับกุมออกจากพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ ภายใน 24 ชม. ซึ่ง พ.ท.ปองเชษฐ์ ได้รับหนังสือร้องเรียนฉบับดังกล่าว และนำเรียนแม่ทัพภาคที่ 4 ทั้งรับปากจะดำเนินการช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมด้านคดีทั้งสองฝ่ายต่อไป

รับให้ความเป็นธรรม

จากนั้นขบวนแห่ศพนายสุรชัย ได้นำศพกลับมาปักหลักที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้รื้อคดีขึ้นมาใหม่ และให้ย้าย พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น และตำรวจชุดจับกุม สภ.ทุ่งใหญ่ ออกไปภายใน 24 ชม. ซึ่งได้มี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ออกมารับหนังสือร้องเรียน และรับปากจะดำเนินการสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้ตายอย่างเต็มที่ โดยจะเสนอข้อเรียกร้องทั้งหมดของญาติผู้ตายไปยัง พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้รับทราบต่อไป โดยต้องรอทาง พล.ต.ต.พชร เดินทางกลับจากราชการที่กรุงเทพฯ มาประชุมหาทางออก และให้ความเป็นธรรมกับญาติของผู้ตายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้