วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงงานเวียดนามตื่น! แห่ออกจากไทยกลับบ้านอ้างกลัวถูกจับ

กลุ่มคนเวียดนามจำนวนมาก เริ่มทยอยกลับประเทศทางด่านสะพานมิตรภาพ 3 อ.เมืองนครพนม เผยมีข่าวลือว่าถ้าไม่เดินทางกลับก่อน 20 มิ.ย. จะต้องเสียค่าปรับหลายหมื่น แม้เดินทางเข้าประเทศถูกต้อง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ที่สถานีขนส่ง (บขส.) นครพนม ได้มีชาวเวียดนามหลายร้อยคน ทยอยนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางข้ามโขงบริเวณด่านตรวจคนเมืองสะพานมิตรภาพ 3 อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองต้องทำงานหนักเพื่อตรวจสอบเอกสาร จากนั้นชาวเวียดนามจะเดินทางด้วยรถบัสไปที่เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน และนั่งรถยนต์ต่อไปประเทศเวียดนาม

นางหลิน ยูเหวี่ยน อายุ 28 ปี ชาวเมืองฮาติงห์ ประเทศเวียดนาม เปิดเผยว่า มีข่าวว่า ถ้าไม่เดินทางกลับประเทศก่อนวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะต้องเสียค่าปรับจำนวนหลายหมื่นบาท พวกตนกลัวว่าจะถูกจับและเสียค่าปรับมาก จึงรีบพากันเดินทางกลับประเทศ

ทางด้าน พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ค้าดี ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 17-19 มิ.ย. 57 มีชาวเวียดนามเดินทางกลับที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองนครพนม กว่า 1,500 คนแล้ว ซึ่งทุกคนมีพาสปอร์ตถูกต้อง แต่เมื่อสอบถามก็ตอบเสียงเดียวกันว่า กลัวเจ้าหน้าที่จับกุมจึงรีบพากันเดินทางกลับประเทศ.

กลุ่มคนเวียดนามจำนวนมาก เริ่มทยอยกลับประเทศทางด่านสะพานมิตรภาพ 3 อ.เมืองนครพนม เผยมีข่าวลือว่าถ้าไม่เดินทางกลับก่อน 20 มิ.ย. จะต้องเสียค่าปรับหลายหมื่น แม้เดินทางเข้าประเทศถูกต้อง... 19 มิ.ย. 2557 13:22 19 มิ.ย. 2557 14:19 ไทยรัฐ