วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสทช. ชี้ RSแจ้งคืนกล่องบอลโลกถึง 20 มิ.ย.สั้นเกินไป

กสทช. ชี้ RSแจ้งคืนกล่องบอลโลกถึง 20 มิ.ย.สั้นเกินไป

  • Share:

กสทช. ยอมรับไม่พอใจ กรณีอาร์เอสขยายระยะเวลาคืนกล่องบอลโลกไปถึงแค่วันที่ 20 มิถุนายนนี้ ชี้เวลาน้อยเกินไป จี้อาร์เอสประชาสัมพันธ์ช่องทางคืนกล่องผู้บริโภคให้มากที่สุด...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2557 นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ด้านคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า บริษัท อาร์เอส ได้แจ้งขยายระยะเวลาในการเปิดรับคืนกล่องฟุตบอลโลก และยกเลิกแพ็กเกจช่องบอลโลกไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่งยอมรับว่ายังไม่เป็นที่พอใจ เพราะต้องการให้มีเวลาให้ผู้บริโภคมากกว่านี้ และขอให้ผู้บริโภคที่ต้องการ คืนกล่องและยกเลิกแพ็กเกจ ดำเนินการคืนกล่องตามกำหนด อย่างไรก็ตาม หากพบปัญหาให้ร้องเรียนมาที่สำนักงาน กสทช. หรือที่สายด่วน 1200 พร้อมให้อาร์เอสเพิ่มการประชาสัมพันธ์การรับคืนกล่อง และยกเลิกแพ็กเกจให้ครอบคลุมผู้บริโภคให้มากที่สุดด้วย 

กรรมการ กสทช. กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีคูปองส่วนลดซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีดิจิตอลที่อยู่ ระหว่างการชะลอเพื่อรอการตรวจสอบของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ส่วนตัวเห็นด้วยในการตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการ แต่ยอมรับ ว่าจะเกิดความล่าช้าของกระบวนการแจกคูปองตามมา พร้อมเสนอ 2 ทางออก คือ ควรทบทวนเรื่องคูปองอีกครั้งและรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ หรืออาจจะใช้มติเดิมในการแจกคูปองที่มูลค่า 690 บาทก่อนหน้านี้ ที่สามารถแลกซื้อได้ เฉพาะกล่องดิจิตอลภาคพื้นดินเท่านั้น โดยไม่รวมกล่องทีวีดาวเทียมและเคเบิล ทีวี 

นางสาวสุภิญญา กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าอัตราค่าตอบแทนของ กสทช. สูง จึงทำให้ค่าที่ปรึกษาสูงไปด้วย แต่ชี้แจงว่าเป็นฐานเกิดขึ้นมาตั้งแต่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม หรือ กทช. และถูกคณะรัฐมนตรีลดลงแล้ว ดังนั้น ถ้าจะแก้ปัญหา ควรปรับตั้งแต่ฐานเงินเดือน กสทช.ใหม่ ส่วนกระแสข่าวยุบ กสทช. นั้น มองว่าทุกอย่างมีสิทธิ์เกิดขึ้น แต่คิดว่าหน่วยงานคงไม่โดนยุบ แต่ถ้าเป็นคณะกรรมการบริหาร มีสิทธิ์เป็นไปได้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้