ข่าว

วิดีโอ

ทำทุกวันให้เกินร้อย 'ปลา ปรภัสสร' Miss Grand Thailand 2014

'ทำทุกๆ วันให้เกินร้อย แล้วจะไม่มีวันเสียใจ!' คือ คติประจำใจของ 'ปลา ปรภัสสร ดิศย์ดำรง' เจ้าของตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2014 คนล่าสุด ที่ 'สวัสดี..แคมปัส' คว้าตัวมาพูดคุยถึงการเรียน และความฝัน!...

รู้จัก Miss Grand Thailand 2014

"ปลา ปรภัสสร" สาวโคราช วัย 23 ปี ขณะนี้เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากภาควิชาสื่อสารการตลาด คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งปลา เล่าว่า วิชาที่ปลาเรียนนั้น เรียนเกี่ยวกับการจัดอีเวนต์ และ IMC (Integrated Marketing Communications)

ปลา เป็นนางงามที่ให้ความสำคัญกับทั้งการเรียนและการทำงาน โดยทุ่มเวลาตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึง 6 โมงเย็น ในการเรียน ซึ่งในแต่ละเทอมจะลงเพียง 5-6 วิชาเท่านั้น เพื่อให้มีเวลาในการอ่านหนังสือและทุ่มอย่างเต็มที่ หลังจากเรียนเสร็จ ก็จะหาเวลาทำงานด้านการเดินแบบ ซึ่งผลการเรียนของปลาอยู่ระดับดีมาก

"ปลาไม่ได้ขอเงินจากที่บ้านแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเรียนก็จะลงเต็มที่ หาเงินเรียนเอง เทอมนึงคนอื่นอาจจะลง 8 ตัว แต่ปลาอาจจะลง 5-6 ตัว นอกนั้นจะแบ่งเวลาไปทำงาน การเรียนก็สำคัญนะ แต่เราจะค่อยๆ เรียน 4-5 ตัว ให้ได้เกรด A หรือ B ไปเลย เพราะถ้าเรียนเยอะกว่านี้ เกรดอาจไม่ดี เพราะความจริงแล้ว นิเทศเหมือนจะเรียนง่าย แต่ค่อนข้างเป็นตัวเอง เรียนนิเทศมันไม่อะไรผิด ขอแค่อธิบายเหตุผล และกล้าแสดงออก แสดงความคิดเห็น" ปลาเล่า

เดินสาย "ประกวดนางงาม"

ปลาเข้าวงการนางงามมาตั้งแต่อายุ 19 ปี ประเดิมเวทีแรก คือ การประกวด Thai Super Model ครั้งนั้นปลาเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จากนั้นเข้าประกวด Miss Thailand World ต่อ ก็สามารถเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายเช่นเดียวกัน ก่อนจะมาถึงเวลาการประกวดล่าสุด ที่ปลาคว้ามงกุฎมาครองได้ ซึ่งประสบการณ์ประกวดทั้งเวลานางงาม และนางแบบ ทำให้ปลาได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ที่หยิบยื่นงานมาให้ทำอย่างต่อเนื่อง โดยงานส่วนใหญ่แล้ว เป็นงานเดินแบบ นอกจากนี้ งานที่ปลาได้ทำนั้น ทำให้ปลาช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่อีกด้วย

"ปลาหางานทำโดยตลอด ก็ทำมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว เราอยากจะแบ่งเบาภาระพ่อแม่ เพราะเป็นเด็กต่างจังหวัด พอเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ก็มีค่าใช้จ่ายเยอะ ซึ่งการทำงานของปลา ก็ทำให้ปลาโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น มีวินัย และได้ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะมาอยู่ตรงนี้" ปลาเล่าอย่างยิ้มแย้ม

"ชอบฟังเพลง" จะได้ซ้อมเดินแบบไปด้วย

เมื่อ "สวัสดี...แคมปัส" ถามถึงงานอดิเรกของปลา ปลาบอกว่า เธอชอบฟังเพลงเป็นงานอดิเรก เพราะว่า การฟังเพลงนอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้ปลาฝึกซ้อมการเดินแบบตามจังหวะเพลงอีกด้วย

"ปกติชอบฟังเพลง เพราะเดินแบบเป็นชีวิต ซึ่งการฟังเพลง จะช่วยให้ฝึกว่าควรจะลงเท้ายังไง เดินยังไงจะสวย เวลาฟังเพลงรู้สึกว่าได้เดินแบบไปด้วยในตัว" ปลาอธิบาย

เป้าหมายในอนาคต!

ปลาบอกกับ "สวัสดี...แคมปัส" ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้วาดภาพฝัน หรือชีวิตของตัวเองในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร เพียงแต่วันนี้ เมื่อได้รับตำแหน่งมาแล้ว ขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน นอกจากนี้ ยังต้องการพิสูจน์ให้สากลรู้ว่า หญิงไทยก็มีความสามารถไม่แพ้ที่อื่น

"ตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึงอนาคตมากมาย เพราะเพิ่งได้รับตำแหน่งนี้ ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปประกวดระดับโลก ซึ่งเมื่อมีโอกาสขนาดนี้แล้ว อยากให้ทุกคนเห็นว่า คนไทย หญิงไทยสามารถเทียบเท่าสากลได้ และปลาสามารถเทียบเท่าสากลได้" ปลาเล่า

ทำวันนี้ให้เกินร้อย!

เป็นประจำสำหรับ "สวัสดี...แคมปัส" ที่มักจะถามถึงคตประจำใจ หรือแนวคิดที่ใช้ในชีวิต เพื่อพิชิตสิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝัน ซึ่งปลาเองก็มีเช่นกัน

"ปลาเคยมีความท้อ และเหนื่อยมากในการทำงาน แต่ปลาก็กำลังใจที่ดีที่สุด คือ ครอบครัว ที่คอยให้กำลังใจปลา คอยคุยกับทุกเรื่อง ทำให้เราฮึดสู้เพื่อครอบครัว ซึ่งทุกวันนี้ทำเพื่อพ่อแม่เท่านั้น" ปลาเล่าด้วยเสียงสั่นเครือเล็กน้อย

หลังจากนี้ "ปลา ปรภัสสร" ต้องเตรียมตัวเข้าประกวดในเวที Miss Grand International 2014 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง "สวัสดี...แคมปัส" เชื่อว่า "ปลา ปรภัสสร" จะทำหน้าที่นี้เกินร้อย อย่างที่ยึดถือหลักนี้มาโดยตลอด!.

'ทำทุกๆ วันให้เกินร้อย แล้วจะไม่มีวันเสียใจ!' คือ คติประจำใจของ 'ปลา ปรภัสสร ดิศย์ดำรง' เจ้าของตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2014 คนล่าสุด ที่ 'สวัสดี..แคมปัส' คว้าตัวมาพูดคุยถึงการเรียน และความฝัน!... 19 มิ.ย. 2557 12:21 20 มิ.ย. 2557 11:01 ไทยรัฐ