วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมศุลฯ จ่อเปิดประมูลรถหรูหนีภาษี หนึ่งปีมีครั้งเดียว!

กรมศุลการ เปิดประมูลรถยนต์ถูกยึดจากเหตุเลี่ยงภาษีเกือบ 400 คัน เผยหนึ่งปีมีครั้งเดียว เป็นรถหรูหลายสิบคัน รถญี่ปุ่น-ยุโรปเกรด A...

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2557 กรมศุลกากรได้มอบหมายให้บริษัทเป็นผู้จัดประมูลขายรถยนต์ของกลางในปีนี้ โดยมีรถยนต์ที่จะขายจำนวนเกือบ 400 คัน

ทั้งนี้ เป็นรถหรูหลายสิบคันทั้ง ลัมโบกินี เฟอร์รารี่ เบนท์ลีย์ และรถปอร์เช่ นอกจากนี้มีรถญี่ปุ่นและยุโรปสภาพเกรด A มาให้เลือกประมูลซื้อมากที่สุดในประเทศ เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ถูกยึดจากการเลี่ยงภาษีศุลกากรและนำมาประมูลขายเพียงปีละครั้งเท่านั้น

สำหรับประชาชนที่ประมูลซื้อไปไม่ต้องกังวลเรื่องจะมีปัญหาอื่นๆ ตามมา เพราะรถยนต์หรูที่เข้าร่วมประมูลขายในครั้งนี้ทุกคันถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ประมูลซื้อจะได้รับสิทธิคุ้มครองตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ โดยทางราชการจะไม่มีเหตุผลใดๆ ในการลิดรอนสิทธิจากผู้ซื้อได้

อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขและราคาประมูลเริ่มต้นการประมูล คาดว่าจะสามารถเผยแพร่ยี่ห้อรถยนต์ทั้งหมดและราคาประมูลให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบเร็วๆ นี้.

กรมศุลการ เปิดประมูลรถยนต์ถูกยึดจากเหตุเลี่ยงภาษีเกือบ 400 คัน เผยหนึ่งปีมีครั้งเดียว เป็นรถหรูหลายสิบคัน รถญี่ปุ่น-ยุโรปเกรด A... 19 มิ.ย. 2557 12:21 19 มิ.ย. 2557 13:00 ไทยรัฐ