วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อัญชลี’ ไขก๊อก ปธ.บอร์ด กฟผ. เปิดทาง คสช.ปฏิรูปพลังงาน

‘อัญชลี’ ไขก๊อก ปธ.บอร์ด กฟผ. เปิดทาง คสช.ปฏิรูปพลังงาน

  • Share:

"อัญชลี ชวนิชย์" ศิษย์น้อง"เสี่ยเพ้ง" ยื่นลาออกประธานบอร์ด กฟผ. อีกคนแล้ว หลังบอร์ด รัฐวิสาหกิจ หลายคนทยอยลาออก เปิดทางให้ คสช.ปฏิรูประบบรัฐวิสาหกิจ จับตา "บิ๊กจิน" ออกไม่ออก ประธานบอร์ด บินไทย....

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นางอัญชลี ชวนิชย์ นายกสมาคมนิคมอุตสาหกรรมไทยและพันธมิตร ระบุว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือบอร์ด กฟผ. แล้วเพื่อเปิดทางให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำการปฏิรูปพลังงานทั้งระบบตามนโยบาย โดยยืนยันว่าไม่ได้ถูกกดดันแต่อย่างใด
สำหรับนางอัญชลี ได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเป็นประธานบอร์ด กฟผ. แทนนายพรชัย รุจิประภา เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2556 ซึ่งขณะนั้นนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล เป็น รมว.พลังงาน โดยนางอัญชลี ถือเป็นศิษย์ผู้น้องนายพงษ์ศักดิ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ต้องติดตามการลาออกจากบอร์ดรัฐวิสาหกิจ ของหลายๆ บุคคลที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับคนในพรรคเพื่อไทย คาดว่าจะมีการลาออกอีกจำนวนมาก ล่าสุดนายสุธรรม แสงประทุม, นายจักรพันธุ์ ยมจินดา, นายธงทอง จันทรางศุ และ พล.ต.อ.กฤษณะ ผลอนันต์ ได้ลาออกจากบอร์ด อสมท แล้ว และต้องติดตามท่าที พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองหัวหน้า คสช. ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ จะยื่นใบลาออกจากประธานบอร์ด บมจ.การบินไทย หรือไม่ ในวันนี้ (19 มิ.ย.) ตามที่ได้ออกมาระบุ เพื่อมารยาท เนื่องจากถูกแต่งตั้งในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ได้ทักท้วงไม่ให้ลาออกแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้