วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.ร้อยเอ็ด เปิดโรงหนังให้ นร.ประถมดู'สมเด็จพระนเรศวร'ฟรี

ผวจ.ร้อยเอ็ด เปิดโรงหนังให้ นร.ประถมดู'สมเด็จพระนเรศวร'ฟรี

  • Share:

นร.เฮ ได้ดูหนังพระนเรศวร

พ่อเมืองร้อยเอ็ด นำนักเรียนประถมในสังกัด สพป.รอ.1 เข้าชมหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวร หวังปลูกจิตสำนึกเด็ก ให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมขอบคุณโรงภาพยนตร์ที่สนับสนุน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.57 นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผวจ.ร้อยเอ็ด และ ดร.อธิปปรัชญ์ ภัควัฒน์ภักดี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ให้ 7 อำเภอในสังกัด สพป.รอ.1 ส่งตัวแทนนักเรียนอำเภอละ 36 คน รวมจำนวน 250 คน เข้าชมภาพยนตร์ เรื่อง ตำนานพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ให้ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขา จ.ร้อยเอ็ด เพื่อปลูกจิตสำนึกเด็กไทยซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบประเทศในอนาคต ให้เคารพรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยก่อนนักเรียนจะเข้าไปในโรงภาพยนตร์ ผวจ.ร้อยเอ็ด ได้กล่าวกับนักเรียนว่า ขอให้นักเรียนทุกคนตั้งใจดูภาพยนตร์ตั้งแต่เริ่มฉายจนจบ เพื่อนักเรียนจะได้นำเอาความประทับใจที่ได้พบเห็น ไปถ่ายทอดให้นักเรียนที่ ร.ร.ของแต่ละคนได้ทราบ และนำเอามาปรับปรุงแก้ไขเพื่อปฏิบัติให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน จะทำให้บ้านเมืองของเราสงบเรียบร้อย สามัคคีรักใคร่กัน เพื่ออนาคตอันสดใสเจริญก้าวหน้า ของประเทศไทยของพวกเรา ซึ่งนักเรียนแต่ละคนคือผู้ที่จะรับผิดชอบอนาคตของประเทศต่อไป

แฮปปี้ถ้วนหน้า

"จึงขอขอบคุณ คสช.ที่ให้โอกาสอันดีแก่นักเรียน และขอบคุณในความร่วมมือของ โรงภาพยนตร์ และพนักงานห้างบิ๊กซี สาขา จ.ร้อยเอ็ด ที่อำนวยความสะดวกเปิดบริการฉายภาพยนตร์ให้นักเรียนได้ดูตั้งแต่เช้าเป็นรอบพิเศษ และหวังว่านักเรียนทุกคนคนเป็นผู้มีวินัยอันดี ให้เหมาะสมกับที่สื่อทางสังคมมีเดียที่เผยแพร่ข่าวไปทั่วโลกว่า การฉายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รอบสำหรับประชาชนทั่วไปเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้มีระเบียบวินัย พากันเข้าคิวยาวเหยียด เพื่อเข้ารับบัตรผ่านประตูเข้าชมภาพยนตร์" นายสมศักดิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้