วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ร้อยเอ็ด เปิดโรงหนังให้ นร.ประถมดู'สมเด็จพระนเรศวร'ฟรี

นร.เฮ ได้ดูหนังพระนเรศวร

พ่อเมืองร้อยเอ็ด นำนักเรียนประถมในสังกัด สพป.รอ.1 เข้าชมหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวร หวังปลูกจิตสำนึกเด็ก ให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมขอบคุณโรงภาพยนตร์ที่สนับสนุน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.57 นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผวจ.ร้อยเอ็ด และ ดร.อธิปปรัชญ์ ภัควัฒน์ภักดี ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ให้ 7 อำเภอในสังกัด สพป.รอ.1 ส่งตัวแทนนักเรียนอำเภอละ 36 คน รวมจำนวน 250 คน เข้าชมภาพยนตร์ เรื่อง ตำนานพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ให้ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขา จ.ร้อยเอ็ด เพื่อปลูกจิตสำนึกเด็กไทยซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบประเทศในอนาคต ให้เคารพรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยก่อนนักเรียนจะเข้าไปในโรงภาพยนตร์ ผวจ.ร้อยเอ็ด ได้กล่าวกับนักเรียนว่า ขอให้นักเรียนทุกคนตั้งใจดูภาพยนตร์ตั้งแต่เริ่มฉายจนจบ เพื่อนักเรียนจะได้นำเอาความประทับใจที่ได้พบเห็น ไปถ่ายทอดให้นักเรียนที่ ร.ร.ของแต่ละคนได้ทราบ และนำเอามาปรับปรุงแก้ไขเพื่อปฏิบัติให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน จะทำให้บ้านเมืองของเราสงบเรียบร้อย สามัคคีรักใคร่กัน เพื่ออนาคตอันสดใสเจริญก้าวหน้า ของประเทศไทยของพวกเรา ซึ่งนักเรียนแต่ละคนคือผู้ที่จะรับผิดชอบอนาคตของประเทศต่อไป

"จึงขอขอบคุณ คสช.ที่ให้โอกาสอันดีแก่นักเรียน และขอบคุณในความร่วมมือของ โรงภาพยนตร์ และพนักงานห้างบิ๊กซี สาขา จ.ร้อยเอ็ด ที่อำนวยความสะดวกเปิดบริการฉายภาพยนตร์ให้นักเรียนได้ดูตั้งแต่เช้าเป็นรอบพิเศษ และหวังว่านักเรียนทุกคนคนเป็นผู้มีวินัยอันดี ให้เหมาะสมกับที่สื่อทางสังคมมีเดียที่เผยแพร่ข่าวไปทั่วโลกว่า การฉายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รอบสำหรับประชาชนทั่วไปเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นผู้มีระเบียบวินัย พากันเข้าคิวยาวเหยียด เพื่อเข้ารับบัตรผ่านประตูเข้าชมภาพยนตร์" นายสมศักดิ์ กล่าว.

พ่อเมืองร้อยเอ็ด นำนักเรียนประถมในสังกัด สพป.รอ.1 เข้าชมหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวร หวังปลูกจิตสำนึกเด็ก ให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมขอบคุณโรงภาพยนตร์ที่สนับสนุน... 19 มิ.ย. 2557 11:41 19 มิ.ย. 2557 12:17 ไทยรัฐ