วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เครือข่ายพื้นที่นราธิวาส

จับยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เครือข่ายพื้นที่นราธิวาส

  • Share:

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ค่ายพญาลิไท จ.ยะลา รวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลางกว่า 24,000 เม็ด หลังวางแผนล่อซื้อในราคา 2,160,000 บาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 ที่ห้องประชุมกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ค่ายพญาลิไท ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา พ.ต.อ.ณรงค์ ธนานันทกุล ผกก.ตชด.44 พร้อมชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายมะรูดี เจ๊ะแม็ง อายุ 26 ปี และ นายสุริยะ สาและ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 24,000 เม็ด

พ.ต.อ.ณรงค์ ธนานันทกุล ผกก.ตชด.44 กล่าวว่า ภายใต้การสั่งการของ พลโท.วลิต โรจน์ภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 และ พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ศชต. ให้ติดตามจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากการสืบสวนและติดตามจากแหล่งข่าวว่ามีการค้ายาเสพติดให้กับพ่อค้าย่อยในพื้นที่ ต.ปะลูกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อยา จำนวน 12 มัด ราคา 2,160,000 บาท โดยติดต่อประสานกับกลุ่มนักค้ายาเสพติด ชื่อนายกะมา ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง

ต่อมา นายกะมา ได้นัดให้สายเจ้าหน้าที่ตำรวจไปรอรับยาบ้า ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ม.6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยมีผู้ต้องหาทั้งสองคน ยืนอยู่ริมถนนเพื่อรอผู้ซื้อมารับของดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่พบบุคคลทั้งสองจึงแสดงตัวเข้าจับกุม และนำไปเอาของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในสวนยางพารา ใกล้จุดนัดหมาย จำนวน 4 ห่อใหญ่ จำนวนกว่า 2 หมื่นเม็ด ก่อนนำตัวบุคคลทั้งสองไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้