วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลื่นแรงซัดเปลือกหอยนานาชนิดขึ้นเต็มแนวชายหาดอ่าวนาง

ชาดหาดอ่าวนาง เกิดคลื่นพัดลมแรงต่อเนื่องหลายวัน เปลือกหอยหลากหลายชนิดพัดขึ้นมาตลอดระยะทางแนวชายหาดประมาณ 1 กม. สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวยิ่งขึ้น

วันนี้ (19 มิ.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายหาดอ่าวนาง หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เป็นชายหาดที่ได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่มีความสวยงาม ล่าสุดนี้หลังจากมีคลื่นลมแรงพัดต่อเนื่องหลายวัน ปรากฏว่ามีเปลือกหอยหลากหลายชนิดถูกพัดขึ้นมาตลอดระยะทางแนวชายหาดประมาณ 1 กม. โดยเปลือกหอยหลากหลายชนิดนี้ เป็นเปลือกหอยขนาดเล็กมีสีสันสวยงาม นักท่องเที่ยวที่พบเห็นก็นอนเล่นและบางรายนำเปลือกหอยมากองปูผ้าด้านบนแทนหมอน และนอนเล่นในช่วงที่ฝนหยุดตก

นายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ระยะหลัง 2-3 ปีที่ผ่านมา ชายหาดอ่าวนาง มีคลื่นลมแรงหนักต่อเนื่องกันหลายวัน จึงมีเปลือกหอยหลากหลายชนิดรวมหลายร้อยตันถูกคลื่นซัดมา ซึ่งเป็นเปลือกหอยที่สวยงามและแทนเม็ดทรายได้เป็นอย่างดี ถือเป็นสีสันของชายหาด และจะค่อยๆ ลดจำนวนลงหลังจากมีคลื่นซัด อย่างไรก็ตาม ก็มีขยะทะเลถูกคลื่นซัดมาในชายหาดเช่นกัน หลังจากนี้ทาง อบต.อ่าวนางเร่งทำบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ชายหาดเพื่อสร้างความสวยงามสะอาดตา ให้น่าท่องเที่ยวต่อไป

นายพันคำ กล่าวอีกว่า ส่วนความเสียหายภายหลังจากคลื่นซัดติดต่อกันหลายวันนั้น จากการสำรวจล่าสุดพบมีแนวกันคลื่นระยะทาง 1,800 เมตร และศาลา บันไดหน้าหาด เสียหายที่ หมู่ 3 ต.อ่าวนาง ส่วนที่เกาะพีพีเสียหายบางส่วนเป็นแนวกันคลื่นหน้าโรงพยาบาล และส่วนของเอกชนที่สร้างไว้ หลังจากนี้จะต้องหารือกับผู้เกี่ยวข้องในการฟื้นฟูต่อไป.

ชาดหาดอ่าวนาง เกิดคลื่นพัดลมแรงต่อเนื่องหลายวัน เปลือกหอยหลากหลายชนิดพัดขึ้นมาตลอดระยะทางแนวชายหาดประมาณ 1 กม. สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวยิ่งขึ้น... 19 มิ.ย. 2557 10:52 19 มิ.ย. 2557 14:52 ไทยรัฐ