วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ้งจอก' บุกไทย ดวลแข้ง 'ทอฟฟี่' 27ก.ค.ที่ศุภชลาศัย

“จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ น้องใหม่แห่งพรีเมียร์ลีก บุกไทยพร้อมดวลแข้งกับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมจากพรีเมียร์ลีก โดยจะลงโม่แข้งกันที่สนามศุภชลาศัย ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. นี้ ฉลองครบรอบ 25 ปี คิง เพาเวอร์...

แฟนลูกหนังชาวไทยโชคดี เมื่อ 2 ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ วางคิวมาเตะอุ่นเครื่องกระชับมิตรก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ให้ชมกันถึงหัวกระไดบ้าน ระหว่าง “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ น้องใหม่แห่งพรีเมียร์ลีก กับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน โดยกำหนดดวลแข้งกันที่สนามศุภชลาศัย ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ เผยเตรียมจัดยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 25 ปี คิง เพาเวอร์

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของฉายา “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” สโมสรน้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่มีคนไทยเป็นเจ้าของเปิดเผยว่า ทีมเลสเตอร์เตรียมยกพลเดินทางมาลงเตะอุ่นเครื่องที่ประเทศไทยก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้

โดยคู่ลับแข้งของทีมสุนัขจิ้งจอก ก็คือทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ที่คว้าอันดับ 5 ของศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้กำหนดเตะกันในกันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. ที่สนามศุภชลาศัย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทีมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ 2014-2015 ทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย ตลอดจนเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ อย่างยิ่งใหญ่ด้วย

สำหรับกำหนดการเดินทางของขุนพลนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ในการเดินทางมาลับแข้งที่เมืองไทยกับเอฟเวอร์ตันในครั้งนี้ ทั้งหมดจะเดินทางมาไทยในวันที่ 22 ก.ค. หลังจากลงเล่นเกมช่วงปรีซีซั่นกับอิลเคสตัน โดยจะมาถึงในวันที่ 23 ก.ค. เพื่อลงเตะกับทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินในวันที่ 27 ก.ค. ก่อนที่รุ่งขึ้น 28 ก.ค. จะบินกลับอังกฤษ

“เกมอุ่นเครื่องกระชับมิตรนัดนี้ เป็นความภาคภูมิใจครั้งยิ่งใหญ่ ที่เราได้นำทีมของคนไทย เลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาเล่นในประเทศไทย ที่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของเลสเตอร์ ซึ่งผมมั่นใจว่าจะเป็นแมตช์ที่น่าประทับใจสำหรับแฟนบอลชาวไทยแน่นอน” รองประธานหนุ่มของทีมสุนัขจิ้งจอกเผย.

“จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ น้องใหม่แห่งพรีเมียร์ลีก บุกไทยพร้อมดวลแข้งกับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมจากพรีเมียร์ลีก โดยจะลงโม่แข้งกันที่สนามศุภชลาศัย ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. นี้ ฉลองครบรอบ 25 ปี คิง เพาเวอร์ 19 มิ.ย. 2557 10:25 19 มิ.ย. 2557 11:18 ไทยรัฐ