วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศรษฐีจีน‘ ใจป้ำ’ !! เลี้ยงอาหารกลางวัน แถมแจกเงิน คนจนอเมริกัน

เศรษฐีจีน‘ ใจป้ำ’ !! เลี้ยงอาหารกลางวัน แถมแจกเงิน คนจนอเมริกัน

  • Share:

ภาพจากCNN- เฉิน กวงเปียว มหาเศรษฐีชาวจีน

‘เฉิน กวงเปียว’ มหาเศรษฐีจีน โชว์สหรัฐฯ คนจีนใจบุญก็มี... ลงโฆษณาในนิวยอร์ก ไทม์ส เชิญชวน ชาวอเมริกันที่ยากจน 1 พันคน ให้มาร่วมกินอาหารกลางวันฟรี ที่นิวยอร์ก พร้อมทั้งยังจะแจกเงินสดกลับบ้านอีกคนละเกือบหมื่นบาท

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 19 มิ.ย.ว่า เฉิน กวงเปียว มหาเศรษฐีจีน ‘ใจบุญ’ เชิญชวน ชาวอเมริกันผู้ยากไร้ 1,000 คน ให้มากินอาหารกลางวันฟรี ในนคร นิวยอร์ก นอกจากนั้น ยังจะได้รับแจกเงินสดกล้บบ้านอีกคนละ ถึง 300 ดอลลาร์ หรือเกือบประมาณ 10,000 บาทอีกด้วย

นายเฉิน กวงเปียว ประกาศข่าวนี้ ด้วยการลงโฆษณาสองภาษา เต็มหน้าใน นสพ.นิวยอร์ก ไทม์ส ของสหรัฐฯ ฉบับวันจันทร์ที่ 16 มิ.ย. แจ้งว่า ‘ เฉิน จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันการกุศล ที่ ‘โลบ โบทเฮาส์’ ในสวนสาธารณะนิว ยอร์ก เซ็นทรัล ปาร์ก สำหรับ“ชาวอเมริกันที่ยากจนและแร้นแค้น’ 1,000 คน ในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ โดยแต่ละคน ที่มาร่วมงาน จะได้รับเงินสดอีกคนละ 300 ดอลลาร์

ทั้งนี้ นายเฉินกล่าวถึงเหตุผลที่เขาจัดเลี้ยงอาหารกลางวันการกุศลแก่ชาวอเมริกันที่ยากจนว่า เป็นเพราะเขาหวังว่าจะโชว์ให้ชาวอเมริกันได้เห็นว่ามีชาวจีนที่ใจบุญสุนทาน และรักเพื่อนมนุษย์

“มีมหาเศรษฐีชาวจีนจำนวนมากที่มั่งคั่งร่ำรวยจากการเก็งกำไรในตลาดหุ้น และสมรู้ร่วมคิดกับเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะเดียวกันก็ทำลายสิ่งแวดล้อม ผมไม่สามารถที่จะทนมองกับสิ่งเหล่านั้น” นายเฉิน กล่าวกับนักข่าวของ นสพ.เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ในฮ่องกง

ทั้งนี้ นายเฉิน ผู่ก่อตั้ง “ฮวงฝู รีนิวเอเบิล รีสอร์ท อูติไลเซชั่น กรุ๊ป’ มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวยในระดับมหาเศรษฐี จากการทำธุรกิจรับซื้อของเก่านำมารีไซเคิล และธุรกิจก่อสร้าง นอกจากนั้น เขายังพยายามที่จะซื้อกิจการของ นสพ.นิวยอร์กไทม์ส แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นายเฉินได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างมากจากการทำบุญ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่มณฑลเสฉวน เมื่อปี 2556.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้