วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิกอัพชนวัวตายคาถนน เจ้าของไม่โผล่-ชาวบ้านชำแหละ

ปิกอัพชนวัวตายคาถนน เจ้าของไม่โผล่-ชาวบ้านชำแหละ

  • Share:

รถกระบะชนวัวตายคาที่ ชายฉกรรจ์แห่ชำแหละสดๆ กลางถนน หาตัวเจ้าของวัวไม่ได้ ขณะรถกระบะพังยับ ตำรวจนำซากวัวที่เหลือกลับไปโรงพัก...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 ร.ต.อ.ไพโรจน์ ชนะชัย พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนวัวชนเสียชีวิตเหตุเกิดบนถนนสายทุ่งใหญ่ - ทุ่งสงสายเก่า หมู่ 2 บ้านไส่จั่วป่า ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบวัวชนเพศผู้สีดำ อายุประมาณ 5 ปี ราคาวัวชนน่าจะอยู่ประมาณตัวละ 3- 5 หมื่นบาท นอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ที่สะโพกขวามีแผลฉีกขาดเป็นทางยาว บริเวณหัวจมูกและปากมีเลือดไหลออกมา ในที่เกิดเหตุไม่พบรถคู่กรณีที่ชนวัว

ภายหลังประมาณ 1 ชม. นายอภิชาติ สุวะโจ อายุ 29 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมสารภาพว่า เป็นคนขับรถกระบะนิสสันตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บจ 9217 นครศรีธรรมราช ชนวัวเสียชีวิต ส่วนรถได้รับความเสียหาย ด้านหน้ารถฝั่งซ้ายพังยุบ หม้อน้ำรั่วซึม และที่ข้างตัวรถด้านซ้ายทั้งแถบมีรอยครูด หลังเกิดเหตุก็ได้ขับรถไปไว้ที่บ้านย่าน ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง และได้ถ่ายรูปสภาพรถที่ได้รับความเสียหายไว้แล้ว เพื่อไว้เป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเนื่องจากรถไม่สามารถวิ่งต่อไปได้หม้อน้ำรั่วซึม

ด้านนายอภิชาติ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลา 01.00 น. ได้ขับรถคันเกิดเหตุออกจากบ้านพักที่บ้านบางตะเภา ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อจะไปกรีดยางก่อนเปิดรับซื้อน้ำยางสด ที่บ้าน ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง ถึงที่เกิดเหตุเป็นเวลาที่ดึกและมืดบวกกับมีเงินสดติดตัวมาร่วมห้าหมื่นบาท หลังชนวัวแล้วก็ไม่กล้าจอดรถไว้ในที่เกิดเหตุตัดสินใจขับรถไปไว้ที่บ้านที่ ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง รีบโทรศัพท์แจ้ง พ.ต.ท.วัลนพ หนูเซ้ง รอง ผกก.ป.สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ที่เป็นญาติทราบแล้วชวนกลับไปที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงต้องตะลึง มีชาวบ้านเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ 6 - 7 คน คาดว่าน่าจะเป็นคนในระแวกนั้นกำลังช่วยกันใช้มีดปลายแหลมพยายามชำแหละหนังวัวออก แล้วหั่นเอาเนื้อที่ขาด้านขวาไป 1 ข้าง รวมถึงเนื้อที่บริเวณลำตัวไปเป็นจำนวนมาก ทำกันสดๆ กลางถนน มีกลิ่นคาวและเลือดไหลนองพื้นถนนไปทั่ว ไม่สนใจต่อสายตาของผู้คนที่พบเห็นขับรถผ่านไปมา และนำขึ้นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ตอนครึ่ง ทะเบียน บธ 9235 กระบี่ ซึ่งตนได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน นายอภิชาติ กล่าว

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ไพโรจน์ ชนะชัย พนักงานสอบสวน ให้นายอภิชาตินำซากเนื้อวัวที่เหลืออยู่ทั้งหมดมาโรงพัก ทำการประมูลซากเนื้อวัวไปเพื่อเป็นค่าซ่อมรถให้กับนายอภิชาติที่ได้รับความเสียหายเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น จากนั้นก็จะได้ติดตามหาเจ้าของวัวมารับผิดชอบต่อไป แต่คาดว่าน่าจะไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของวัวชนตัวดังกล่าว ก่อนจะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้