วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดล บอสเก' รับ กระทิงสมควรตกรอบ ชี้ลูกทีมเต็มที่แล้ว

'เดล บอสเก' รับ กระทิงสมควรตกรอบ ชี้ลูกทีมเต็มที่แล้ว

  • Share:

"บิเซนเต เดล บอสเก" ผู้จัดการทีมชาติสเปน ออกมายอมรับว่าทีมของเขาสมควรตกรอบแรกศึกฟุตบอลโลก หลังพลาดท่าแพ้ ชิลี 0-2 แต่ย้ำว่านักเตะทุกคนพยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า "บิเซนเต เดล บอสเก" ผู้จัดการทีมชาติสเปน แชมป์เก่า ออกมายอมรับว่าทีมของเขาสมควรตกรอบแรกศึกฟุตบอลโลกแล้ว หลังแพ้ชิลี 0-2 แต่ย้ำว่านักเตะทุกคนพยายามเต็มที่แล้ว

สเปน แชมป์เก่า อยู่ภายใต้ความกดดัน หลังจากแพ้ เนเธอร์แลนด์ 1-5 มาในเกมแรก  และในเกมที่สองกับชิลี ทัพกระทิงดุก็พลาดท่าแพ้ไปอีก 0-2 จากการยิงของ เอดูอาร์โด วากัส ในนาทีที่ 20 และ ชาร์ลส์ อรานกูอิซ ในนาทีที่ 43 ทำให้ตกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ไปอย่างเจ็บช้ำ

เดล บอสเก กล่าวว่า "เราลงเล่นเกมนัดที่สอง และไม่สามารถทำได้ดีกว่าเนเธอร์แลนด์หรือชิลี ดังนั้นพวกเราสมควรตกรอบในศึกฟุตบอลโลกแล้ว มันเจ็บ แต่เกมนี้เราเล่นได้อย่างน่าอาย เราคิดว่าเรามีโอกาสที่ดี และมีผู้เล่นที่ดี แค่ความเป็นจริงมันต่างกัน ชิลีทำให้เราเล่นยากในช่วงครึ่งแรก เป้าหมายของพวกเขาคือไม่ให้เรามีโอกาสมากนัก แต่ผู้เล่นของเรายังคงต่อสู้และพยายามเปิดเกมรุกในครึ่งหลังเพื่อที่จะกลับมา แต่เราไม่มีโชคเลย"

นอกจากนี้ เดล บอสเก ยังกล่าวต่ออีกว่า "ในช่วง 25 วันที่เราได้อยู่ร่วมกัน พวกเขาได้ทำงานหนักด้วยจิตวิญญาณ ผมไม่คาดคิดมาก่อนว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น เราไม่จำเป็นต้องขอโทษหรือรู้สึกเสียใจอะไรทั้งนั้น ผมขอย้ำว่าผู้เล่นทุกคนพยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ว่ามันยังไม่ดีพอ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้