วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กซี’แจก1.2ล้าน ปณ.ทายบอลโลก

มอบ‘บัตรกำนัล’ 2หมื่น60รางวัล

“บิ๊กซี” แจกจริงถึงใจ มอบบัตรกำนัลมูลค่า 1.2 ล้านบาท รวม 60 รางวัล รางวัลละ 20,000 บาท ร่วมโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ให้แฟนบอลได้ลุ้นโชคไปพร้อมกับลุ้นบอล ผู้บริหารบิ๊กซีปลื้มไทยรัฐจัดรายการชิงโชคใหญ่ที่สุดในเมืองไทย จึงร่วมเป็นพันธมิตรคนสำคัญมอบโชค คืนความสุขให้คนไทยและคืนกำไรแก่ลูกค้า ไปรษณีย์ตราดเริ่มโหมโรงขายไปรษณียบัตรคึกคัก

แฟนบอลชาวไทยสุดสนุก ได้เชียร์ฟุตบอลโลก 2014 กันมันส์ถึงใจแล้ว ยังได้ร่วมลุ้นอภิมหาโชคที่ “ไทยรัฐ” จับมือกับ 10 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ประกอบด้วย เครือบริษัท เจมส์ แกลอรี่ กรุ๊ป จำกัด บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บริษัทช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด บริษัทเอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014” มอบอภิมหาโชคด้วยการแจกเงินสดๆถึง 30 ล้านบาท (สามสิบล้านบาท) กำนัลแก่แฟนบอล แค่ทายผลถูกต้องว่าทีมใดจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 รางวัลที่ 1 เป็นรางวัลเงินสดๆถึง 10 ล้านบาท มอบให้คนดวงเฮงแห่งปี ขณะเดียวกันยังมีพันธมิตรรายอื่น ทยอยมอบรางวัลพิเศษเข้าร่วมโครงการครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายเนติธร ประดิษฐ์สาร ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัทบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เดินทางมามอบบัตรกำนัลมูลค่า 1.2 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 60 รางวัล รางวัลละ 20,000 บาท เพื่อร่วมโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีนายสราวุธ วัชรพล หัวหน้ากองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นผู้รับมอบ

นายเนติธรกล่าวว่า บิ๊กซีกับ นสพ.ไทยรัฐ เป็นพันธมิตรกันมายาวนาน นสพ.ไทยรัฐให้ความสำคัญกับชุมชนไทย ทุกครั้งที่มีเทศกาลงานต่างๆ นสพ.ไทยรัฐจะยืนอยู่เคียงบ่าเคียงไหล่คนไทยเสมอ ฉะนั้น เวลามีงานสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อชุมชนบิ๊กซีจึงพร้อมสนับสนุนเต็มที่ เพราะจะส่งเสริมภาพลักษณของบิ๊กซี ที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการชิงโชคใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ขณะเดียวกันด้วยความที่กีฬาฟุตบอลเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานแล้ว เปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสนุกและชิงโชค ถือว่าเป็นการคืนกำไรแก่ลูกค้า สิ่งสำคัญกีฬาฟุตบอลดูได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ถือเป็นการทำกิจกรรมกีฬาภายในครอบครัวร่วมกันอีกทางหนึ่ง

ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัทบิ๊กซี กล่าวต่อว่า ผู้โชคดีที่ได้รางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาท มีโอกาสไม่มาก ต้องถือว่าเป็นคนที่โชคดีจริงๆ ดีใจที่ นสพ.ไทยรัฐจัดกิจกรรมอย่างนี้ นอกจากให้ร่วมสนุกแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ใครก็ได้ เพียงแค่ส่งไปรษณียบัตรมาลุ้นโชค 1 ใบก็มีสิทธิ์แล้ว คนเดินถนนก็มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีเงินล้านได้ในพริบตา เรียกได้ว่าคงไม่มีโครงการไหนที่แจกกันจุใจขนาดนี้อีกแล้ว

นายเนติธรกล่าวอีกว่า การแข่งขันครั้งนี้มองข้ามช็อตไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย มีหลายทีมที่ฟอร์มดี ชื่อแรกคงหนีไม่พ้นทีมบราซิล ที่ได้เปรียบด้านเสียงเชียร์และฝีเท้า รองลงมาเป็นทีมฝรั่งเศสกับอิตาลี ส่วนนักฟุตบอลที่ชื่นชอบเป็นพิเศษในอดีตคือ ซีเนอดีน ซีดาน นักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ถ้าเป็นยุคปัจจุบันต้องยกให้ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ที่มีความไว เทคนิคดี คล่องตัวสูง หาช่องว่างทำประตูได้ตลอดเวลา อีกคนคือเนย์มาร์ ของบราซิล โรนัลโดของโปรตุเกส แน่นอนว่านักเตะเด่นๆเหล่านี้ จะโดนประกบตัวตลอดเวลาจนกระดิกตัวไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าใครมีความสามารถเฉพาะตัวดีกว่า ก็จะผ่านคู่ต่อสู้ไปได้ อย่างทีมเยอรมนี เล่นด้วยระบบทีมเวิร์ก ไม่ว่าใครโดนล็อก ผู้เล่นคนอื่นก็สามารถทดแทนกันได้ จึงเป็นอีกทีมที่น่ากลัวในทัวร์นาเมนต์นี้ เชื่อมั่นว่าทีมที่น่าจะไปยืนรอเป็นคู่ชิงชนะเลิศคือทีมบราซิล เจ้าภาพ เพราะความสามารถนักเตะสูงมาก เป็นประเภทนักเตะพรสวรรค์ ลีลาสวยงาม ดูแล้วเพลิดเพลิน เหมือนการดูโชว์อย่างหนึ่ง ถือเป็นไฮไลต์ของฟุตบอลโลกครั้งนี้

สำหรับบรรยากาศการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่ไปรษณีย์เมืองตราด จ.ตราด มีการนำธงชาติประเทศต่างๆ มาประดับประดาและให้พนักงานไปรษณีย์แต่งชุดนักฟุตบอลทีมชาติต่างๆมาทำงานสร้างสีสัน นายรุ่งเรือง รัตนผล หัวหน้าไปรษณีย์เมืองตราด กล่าวว่า ปีนี้ได้รับไปรษณียบัตรมา 870,000 ฉบับ รองรับความต้องการของแฟนบอล คาดว่าเมื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจะเป็นช่วงที่ชุลมุนวุ่นวายที่สุด ครั้งที่ผ่านมาเกิดกระแสไปรษณียบัตรฟีเวอร์ มีคนมาเข้าคิวซื้อไปรษณียบัตรกันเนืองแน่น จนเจ้าหน้าที่บริการพิมพ์ชื่อให้ไม่ทัน เพราะเครื่องปรินเตอร์ที่ใช้พิมพ์ชื่อพังไป 3 เครื่อง ในครั้งนี้ก็เช่นกันอยากเชิญชวนให้แฟนบอลรีบซื้อหาตุนกันไว้แต่เนิ่นๆจะดีกว่า

19 มิ.ย. 2557 05:43 19 มิ.ย. 2557 05:44 ไทยรัฐ