วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ชมแข้งดัตช์ฟอร์มเยี่ยมครึ่งหลัง เกมอัดจิงโจ้

"หลุยส์ ฟาน กัล" ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นในครึ่งหลังของทัพ อัศวินสีส้ม  จนทำให้ทีมเอาชนะ ออสเตรเลีย ไป 3-2 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า" หลุยส์ ฟาน กัล"  ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นในครึ่งหลังของ อัศวินสีส้ม  จนทำให้ทีมเอาชนะ ออสเตรเลีย ไปได้ 3-2 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ

เกมนี้  เนเธอร์แลนด์ ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก อาร์เยน ร็อบเบน ในนาทีที่ 20  ก่อนที่ นาทีถัดมา ทิม เคฮิลล์ จะยิงวอลเลย์ตีเสมอได้ทันควัน จากนั้น ไมล์ เยดินัค ก็ซัดจุดโทษให้ออสซี่แซงนำ 2-1 ช่วงต้นครึ่งหลัง และสุดท้าย โรบิน ฟาน เพอร์ซี และ เมมฟิส เดปาย มาบวกอีกคนละ 1 ประตู ส่ง อัศวินสีส้ม เข้ารอบได้สำเร็จ   โดย ฟาน กัล ได้ออกมาชื่นชมฟอร์มการเล่นในครึ่งหลังของลูกทีม

ฟาน กัล กล่าวว่า"ผมไม่ได้รู้สึกโล่งใจ เพราะผมเชื่อว่าในช่วงครึ่งหลังเราเล่นได้ดีกว่าออสเตรเลีย แม้ในครึ่งแรกพวกเขาจะเล่นได้ดีกว่าเรา แต่ครึ่งหลังเรามีโอกาสทำประตูถึง 5,6,7 ครั้ง"

นอกจากนี้ ฟาน กัล ยังกล่าวต่ออีกว่า "ตอนที่ แมทธิว เลคกี้ พลาดโอกาส ผมพูดคุยกับ แพทริค ไคลเวิร์ต ผู้ช่วยของผม ว่าเรากำลังจะชนะนัดนี้  จังหวะการเข้าทำประตูของนักเตะของผมยอดเยี่ยมมาก และมันก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้ชม ผมไม่อยากเจาะจงเฉพาะใครคนหนึ่ง แต่ ไนเจล เดอ ยอง คือผู้ที่จุดประกายอย่างแท้จริง"

ทั้งนี้ เนเธอร์แลนด์ มีโปรแกรมลงเล่นนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี พบกับ ชิลี ในวันที่ 23 มิ.ย. นี้

"หลุยส์ ฟาน กัล" ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นในครึ่งหลังของทัพ อัศวินสีส้ม จนทำให้ทีมเอาชนะ ออสเตรเลีย ไป 3-2 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ... 19 มิ.ย. 2557 04:11 19 มิ.ย. 2557 04:35 ไทยรัฐ