วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแหล่งใหญ่ "ยาแก้ไอ" ขายฮัลโหลบังหน้า

ทลายแหล่งใหญ่ "ยาแก้ไอ" ขายฮัลโหลบังหน้า

  • Share:

ตร.ตะกั่วป่า พังงา ล่อซื้อยาแก้ไอจากผู้ค้า เปิดร้านขายโทรศัพท์บังหน้า แต่เบื้องหลังลักลอบขายาแก้ไอโดยไม่ได้รับอนุญาต สั่งซื้อมาจากเพื่อนที่กรุงเทพฯขายให้วัยรุ่นในพื้นที่นำไปผสมทำยาเสพติด ยึดของกลางเพียบเกือบ 500 ขวด... 

วันที่ 19 มิ.ย. นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมด้วยนายพิภพ หนูขวัญ ปลัดอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.ท.ภานุพันธ์ โชติพินทุ สว.สส.สภ.ตะกั่วป่า ร.ต.อ.อนนภณ กฤชธรรมนนท์ รอง สว.สส.ร.ต.ท.สมัคร วังพล รอง สว.สส. ร.ต.ต.มลฑล ใจรังสี รอง สวป.นำกำลังกว่า30นาย เข้าจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายยาแก้ไอรายใหญ่ โดยเปิดร้านขายโทรศัพท์บังหน้า ในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่าได้ผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายกฤตคุณ เจริญรัตน์ หรือ โอ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.5 บ้านบางมรวน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่าพร้อมด้วยของกลางยาแก้ไอ ยี่ห้อ CEPHENDRYL และ ยี่ห้อ A-NADRIL จำนวน 495 ขวด มูลค่าประมาณ5หมื่นบาท เงินสด 17,750 บาท น้ำต้มพืชใบกระท่อม พร้อมใบกระท่อมอยู่ในกระทะไฟฟ้า

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า สืบทราบว่าที่ร้านจำหน่ายโทรศัพท์ ม.2 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า ซึ่งเปิดเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์โทรศัพท์ มีนายกฤตคุณพักอาศัยอยู่และมีพฤติกรรมการณ์มั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาแก้ไอให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า และพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้วางแผนให้สายลับเข้าไปล่อซื้อยาแก้ไอจำนวน 2 ขวด โดยได้นำเงินไปถ่ายเอกสารไว้ ครั้งแรกจำนวน 240 บาท

หลังจากนั้นทางนายอำเภอตะกั่วป่าได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดตะกั่วป่า เพื่อเข้าตรวจค้นร้านค้าดังกล่าว โดยให้สายล่อซื้อยาแก้ไออีก 2 ขวด จากนายกฤตคุณ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แอบซุ่มอยู่ เมื่อสายนำของกลางซึ่งเป็นยาแก้ไอ มามอบให้จึงกรูเข้าไปจับกุมตัวนายกฤตคุณทันที ซึ่งนายกฤตคุณ ยอมรับว่ายังมียาแก้ไอซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักและสมัครใจนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดยาแก้ไอจำนวน 468 ขวดซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน

จาการสอบสวนนายกฤตคุณ ให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยได้สั่งซื้อจากเพื่อนที่ กรุงเทพฯในราคาขวดละ 90 บาท และนำมาขายในพื้นที่ตะกั่วป่าขวดละ 120 บาท จนเป็นที่รู้จักในกลุ่มวัยรุ่นแถวตลาด ​ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.ผลิต และมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (น้ำพืชกระท่อม)โดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายและมีไว้ในครอบครองเพื่อขายซึ่งยาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ)โดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้