วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 19/06/57

โดย

ญี่ปุ่นผ่าน ก.ม.ภาพโป๊เด็ก

โตเกียว-เมื่อ 18 มิ.ย. การประชุมของวุฒิสมาชิกญี่ปุ่นต่างลงมติเห็นด้วยให้ผ่านข้อร่างกฎหมายห้ามครอบครองภาพลามกอนาจารเยาวชน แต่ให้ยกเว้นภาพที่เป็นการ์ตูน การ์ตูนเคลื่อนไหวและคอมพิวเตอร์กราฟิก หลังผ่านมติ ส.ส.เมื่อต้นเดือน มิ.ย. โดยผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 1 ปี ปรับเป็นเงิน 1 ล้านเยน (ราว 313,000 บาท) ส่วนผู้ที่ครอบครอง ทางรัฐบาลผ่อนผัน 1 ปีสำหรับการทำลายทิ้งให้หมด.

แบนโฆษณาล้อแจ๋ว

ฮ่องกง-บริษัทประกันภัย หง เหลิง ของมาเลเซีย สาขาฮ่องกง ตัดสินใจถอนโฆษณาชิ้นใหม่ล่าสุดออกทันทีเมื่อ 18 มิ.ย. หลังตัวแทนกลุ่มแรงงานแม่บ้านต่างชาติในฮ่องกง รวมถึงชาวเน็ตรุมประณามไม่พอใจโฆษณาดังกล่าว เพราะมองว่าเป็นการรังเกียจสีผิว พร้อมเรียกร้องให้มีการขอโทษ โดยในโฆษณาให้นักแสดงชายคนหนึ่งแต่งหน้าทำผมเล่นเป็นบทสาวใช้ต่างด้าว หวังดึงให้เป็นฐานลูกค้า ซึ่งมีอยู่ในฮ่องกงราว 300,000 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวฟิลิปปินส์กับชาวอินโดนีเซีย.

คดีโยนบอลยัดไส้

วอชิงตัน-ศาลในรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ เบิกตัวนายคริสเต็น ดี. มัวร์ อายุ 22 ปี เข้ารับข้อกล่าวหาค้ายาเสพติด หลังนายมัวร์โยนลูกฟุตบอลยัดไส้ยาเสพติด ทั้งเฮโรอีน, กัญชา, บุหรี่ รวมถึงโทรศัพท์มือถือและที่ชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปในสนามหญ้ากลางแจ้งของเรือนจำเมืองแจ็คสัน ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับออกกำลังกายของนักโทษเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ลูกบอลติดอยู่ที่รั้วหนาม ทำให้เจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อน.

สอบคนรมควัน

ออตตาวา-เมื่อ 18 มิ.ย. นางฟรังซีน ชาร์บองโน รมว.กิจการครอบครัวแห่งรัฐควิเบกของแคนาดา สั่งสอบสวนข้อเท็จจริง หลังเด็ก 71 ราย และผู้ใหญ่อีก 10 ราย ซึ่งอยู่ในอาคารศูนย์ดูแลเด็กอ่อน “เลส์ เปอตีส์ เอ็กซ์โปลราเตอร์” เมืองแซงต์ยูสตาช ในรัฐควิเบก มีอาการปวดศีรษะและอาเจียนขั้นรุนแรง ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าเกิดจากการสูดดมก๊าซคาร์บอนมากเกินไป ขณะที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิงเมืองแซงต์ยูสตาช ร่วมกันสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดก๊าซรั่วในตัวอาคาร แต่ยังไม่อาจสรุปประเด็นได้.

19 มิ.ย. 2557 02:49 19 มิ.ย. 2557 02:49 ไทยรัฐ