วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิมเบอร์ลี่' ทำใจโดนเอี่ยวศึก 'หมาก-มิ้นต์'

'คิมเบอร์ลี่' ทำใจโดนเอี่ยวศึก 'หมาก-มิ้นต์'

  • Share:

คิมเบอร์ลี่งดแสดงความเห็นเรื่อง หมาก-มิ้นต์ บอกเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน และยังเป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่าย อยากให้เคลียร์ให้จบเร็วๆ คงต้องใช้เวลาให้แก๊งค์สี่หัวใจแห่งขุนเขากลับมาเหมือนเดิม ยังเป็นเพื่อนกับมิ้นต์เหมือนเดิม ปัดอันฟอลโล่วไอจี คาดเป็นที่ระบบรวน โต้เปลี่ยนผู้จัดการคนใหม่และยืนยันไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับหมากแน่นอน

ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่ยังเคลียร์ไม่ลงตัวสักที สำหรับกรณีของหนุ่ม หมาก-ปริญ สุภารัตน์ กับสาวมิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง กับเรื่องไลน์เจ้าปัญหาของทั้งคู่ที่สาดน้ำลายผ่านโลกไซเบอร์ แม้ฝ่ายชายจะตั้งโต๊ะเคลียร์ปัญหาไปเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว แต่ด้านฝ่ายหญิงก็ยังไร้วี่แววที่จะออกมาพูดเรื่องนี้ ล่าสุดบุคคลที่ถูกโยงเข้าไปเอี่ยวกับประเด็นนี้ด้วยอย่างสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ก็ได้มีโอกาสออกมาพูดครั้งแรกหลังจากเกิดข่าวฉาวทั้งหมด ซึ่งในครั้งนี้คิมเบอร์ลี่ก็ได้โอกาสเคลียร์ปัญหาคลายฉงนหลายข้อสงสัยที่ทุกคนอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในงานเปิดตัวโรงภาพยนตร์เอ็มบาสซี่จับมือกับธนาคารกรุงเทพ ณ ชั้น 6 โรงภาพยนตร์ เอ็มบาสซี่ฯ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรารู้มากน้อยแค่ไหน? "เหตุการณ์อะไรคะ(หัวเราะ) มันเยอะมากเลยค่ะตอนนี้" หมากกับมิ้นต์? "อ๋อค่ะ จริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เซ้นซิทีฟมากนะคะ เพราะว่าทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนของเรา เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกับเรา เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก แล้วก็ที่เขาสองคนมีปัญหาอะไรกันและที่ผู้ใหญ่มีปัญหาอะไรกัน เพราะฉะนั้นเราไม่ขอตอบดีกว่าว่า มันมีอะไรกัน และเราไม่รู้ความจริงด้วยมันคืออะไร" เราเป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่ายเลยรึเปล่า? "ก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่จริงๆนะคะ อยากให้เคลียร์กันให้จบ" แต่หลายคนเอาเราไปเกี่ยวด้วยเพราะภาพปีนต้นงิ้ว? "แน่นอนค่ะ(ยิ้ม) ได้ข่าวมาแล้ว ภาพนั้นจริงๆแล้วเราว่าเขาไม่น่าจะลงอะไรที่เกี่ยวกับเราหรอกนะคะ หนูเองก็ได้เคลียร์กับตัวเองไว้แล้วว่า คือเราเองก็ไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ เพราะฉะนั้นคือเราได้เคลียร์แล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น(ยิ้ม) ก็เลยคิดว่าคงไม่มีใครลงกระทบกระเทือนมั้งคะ" หมากได้มีปรึกษาคิมบ้างไหม หลังจากที่ข่าวออกมา และมีกระแสโดนกระหน่ำขนาดนี้? "พอข่าวมันออกมาปุ๊บ เขาไม่ค่อยพูดอะไรเรื่องปัญหาของเขาอยู่แล้วค่ะ ก็ไม่ค่อยพูดนะคะ" หมากเขาเครียดมากน้อยแค่ไหน? "ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ช่วงแรกๆยอมรับว่าเครียดนิดหน่อยค่ะ" มีไปให้กำลังใจเขายังไง? "ก็ให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย เราไม่รู้จะพูดยังไง เลยบอกว่าสู้ๆ เพราะเราก็เห็นในไอจีเขา ก็เห็นประชาชนบางคนไม่เห็นด้วย"

วันนี้ขอเคลียร์ทุกประเด็นเลยค่ะ

ตอนนี้หมากกับมิ้นต์ได้ปรับความเข้าใจกันรึยัง? "อันนี้ไม่ทราบจริงๆว่ายังไง" ในกลุ่ม ความสัมพันธ์ของเรากับมิ้นต์เป็นยังไง ในตอนนี้? "ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน" มีคนเห็นว่าเราอัลฟอลโล่วไอจีของมิ้นต์ไป? "มันน่าจะรันมั้งคะ มันรันอ่ะ(หัวเราะ) ไม่ได้อัลฟอลโล่วค่ะ" เพื่อนในกลุ่มมีการรวมตัวออกมาคุยกันเหมือนเดิมรึยัง? "ในกลุ่มเหรอคะ ตอนนี้ยังมั้งคะ ปัญหาหลายๆอย่างอาจจะยังไม่ได้ซาลงไป ก็เลยให้เขาปรับความเข้าใจกันเองดีว่าค่ะ"  มันเป็นการตอกย้ำว่าเราเกาเหลากับมิ้นต์? "ไม่ม่แน่นอนค่ะ" ยังคุยกับมิ้นต์อยู่ไหม? "ก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมค่ะ" แก๊งค์สี่หัวใจแห่งขุนเขาล่มจริงไหม? "จริงๆแล้วเราก็คุยกันเหมือนเดิมนะคะ แต่ว่าคือถ้าเรื่องส่วนตัวก็จะไม่ได้ถามมากเท่าไหร่ ว่ามีปัญหาอะไรยังไง เราจะคุยเรื่องอื่นมากกว่าค่ะ"  ในไลน์ที่หลุดออกมา หมากเอารูปเกี่ยวกับคำว่าดัดจริตส่งมาในไลน์ แล้วเราส่งรูปกดไลค์ไป หลายคนเลยมองว่าเราเห็นด้วยกับหมาก? "อ๋อ ไม่ค่ะ จริงๆเราก็ลงแบบนั้นเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ ถ้าลองขึ้นไปดูก็จะเห็นแคปข้อความเตือนสติอะไรหลายๆอย่างส่งมา คนโน้นคนนี้ส่งมา เรายังส่งเลยค่ะ เป็นเรื่องปกติ เราก็กดไลค์ให้ทุกคน"

หลายคนมองว่า เพราะเรื่องนี้อาจทำให้แก๊งค์เรากลับมาคุยกันเหมือนเดิมไม่ได้? "ทุกอย่างมันก็ต้องใช้เวลาค่ะ" หลายคนอยากรู้ว่าที่เราพิมพ์คำว่า "พี่แบ" ลงไป หมายถึงว่าพี่แบรี่ไม่รู้หรืออะไร? "ก็พี่แบร์ถามว่าใคร เราก็เลยแกล้งตอบว่าพี่แบร์แหล่ะ(หัวเราะ) จริงๆเราก็ไม่รู้อ่ะค่ะ และก็คิดว่าคงไม่ได้ลงกระทบอะไรถึงใครค่ะ เพราะว่าเราไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปกระทบ" คิดว่าทุกอย่างมันจะกลับมาเหมือนเดิมไหม ระหว่างความสัมพันธ์ของมิ้นต์กับหมาก และแก๊งค์สี่หัวใจแห่งขุนเขา? "ก็น่าจะเป็นเหมือนเดิมนะคะ เพราะว่าเราอยู่ช่อง 3 ด้วยกัน และก็เติบโตมาในวงการเหมือนกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าเกิดผู้ใหญ่ฝ่ายเคลียร์กันแล้วนะคะ อันนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา" แต่เราก็โดนกระแสเหมือนกันว่าเข้าข้างหมาก? "อันนี้เราเป็นคนที่เข้าข้างใครไม่น่าจะได้มั้งคะ เพราะว่าเราก็เป็นเพื่อนของทั้งคู่" สมาชิกในไลน์ตอนนี้กลับเข้ามาเป็นเหมือนเดิมรึยัง? "ยังค่ะ" ตอนนี้รอเวลาให้มันลงตัว ดีขึ้นกว่านี้ก่อน? "รอเวลาให้มันดีกว่านี้ก่อนแล้วกันค่ะ"

สถานการณ์มันเลยปานปลายไปถึงว่าเรามีการเปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวแล้วด้วย? "ไม่ได้เปลี่ยนผู้จัดการค่ะ(ยิ้ม)" ตอนนี้คนที่ดูแลคิมอยู่คือ? "คือจริงๆแล้วเราโตขึ้นมาในระดับหนึ่งแล้วค่ะ เราก็เลยหันมาดูแลตัวเองบ้างค่ะ แต่ว่าพี่สสาก็ยังดูแลคิมบางงานอยู่ค่ะ" ทางพี่แพร(ผู้จัดการของหมาก) เขาได้มีโอกาสมาดูแลเราบ้างไหม? "ไม่จริงค่ะ ไม่จริงเลย ไม่มีการคุยกันว่าจะไปอยู่กับพี่แพรหรือว่าอะไรเลยค่ะ" ก็ยังไม่ได้มีการชักชวนอะไรใช่ไหม? "ไม่ค่ะ ไม่มีค่ะ" ตอนนี้คิมดูแลตัวเอง? "อย่างที่บอก เราก็โตขึ้นมาหน่อยค่ะ เราก็เลยไปปรึกษาพี่แหม่มที่ช่องค่ะ แต่เราก็ยังเคารพพี่สสาอยู่ แต่ก็มีบางเรื่องที่เราโตแล้ว เราดูแลตัวเองได้แล้ว" ก็จะมีคนมองว่าเราผิดใจกับพี่สสารึเปล่า? "ถือว่าโอเคแล้วค่ะ"

มีข่าวว่าเราอยู่บ้านเดียวกับหมาก? "ไม่จริงค่ะ"  มีการแลกรถกันใช้ไหม? "ไม่มีค่ะ"  มันก็เลยถูกโยงไปว่า เราผูกข้อไม้ข้อมือกับหมากที่ลำปางแล้ว? "ไม่ ไปกันใหญ่แล้ว ไม่มีค่ะไม่มี ยังไม่ได้ไปไหนเลย" กับข่าวแบบนี้พอออกมาแล้ว เรารู้สึกยังไงบ้าง? "ถ้าเรื่องอยู่บ้านเดียวกัน จริงๆแล้วข่าวนี้มันเคยมีแล้วนะคะ แต่ว่ามันก็ไม่น่าจะเป็นประเด็นนะคะ เพราะมันไม่จริง"  เราเคยไปบ้านหมากที่ลำปางรึยัง? "ไม่เคย"  แต่ได้เจอครอบครัวหมากแล้ว? "ก็ได้เจอตอนพี่หมากป่วยค่ะ แค่นั้นแหล่ะค่ะ" เป็นห่วงความรู้สึกคุณพ่อคุณแม่ไหม กับข่าวที่ออกมา? "กับคุณพ่อคุณแม่ของหนู จริงๆเราก็ไม่ได้เล่าอะไรให้เขาฟัง เพราะมันไม่ใช่เรื่องของหนู" ตอนนี้เราตั้งตัวทันไหม กับหลายกระแสที่ออกมา? "ก็เนี่ย พอพี่สัมภาษณ์หนูก็ตื่นเต้นมากเลยว่าจะโดนอะไรบ้าง เราก็พูดความจริงนะคะ"

ยังไงก็จะสู้ต่อไปจ้า

ตกใจไหมตอนที่เห็นข่าว? "ตกใจนะคะ เพราะเราไม่คิดว่ามันจะหลุดออกมา เราเป็นเพื่อนกันมานานก็คิดว่ากลุ่มนี้ไพรเวท ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้ได้" มีรูปที่แคปในไลน์แล้วคนหาว่าเราเข้าข้างหมาก? "คำนั้นที่พี่หมากลง เราไม่ได้เชียร์ เพราะในกลุ่มเราก็ส่งกันอะไรที่เป็นคติเตือนใจแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้ว แต่แคปชั่นนั้นมันดูเหมือนจงใจ มันทำให้คนตีความไปได้" เราเลยโดนโจมตีไปด้วยเลย? "มันก็มีข่าวมาตลอด แฟนคลับบางคนอาจจะผิดหวังในตัวเรา เราก็เข้าใจ เราก็ไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ แต่ความจริงอยู่ที่ไหนก็รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว" เราได้ดูกระแสในโซเชียลไหม? "ตอนแรกก็ดู เลยไม่ลงรูปเลย กลัวมาก เพราะเราไม่เคยโดนภาษาแบบนั้นมาก่อน" ที่ไม่ลงเพราะไม่อยากเจอกระแส? "ก็ด้วยค่ะเพราะถ้าลงรูปอะไรไปเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะคิดยังไง เราเลยอยู่นิ่งๆดีกว่า ลงรูปหมาหรือดอกไม้อาจจะไม่ดีก็ได้" เรียกว่ากลัวไปหมด? "ค่ะ หนูกลัวเพราะตอนนี้สังคมมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว"

งานช่องเราก็ไม่ได้ไปกลัวคนมองว่าเลี่ยงเผชิญหน้าไหม? "เราติดงานด้วย ญาญ่า พี่ณเดชน์ พี่หมาก ไม่ไป มาร์กี้ไปคนเดียว เราเลยคิดว่าถ้างั้นเราไม่ไปแล้วกัน มีงานตอนเช้าอีกวันด้วย" กับมิ้นต์ได้คุยกันรึยัง? "ยังไม่มีโอกาสคุย หนูเชื่อว่าเค้าก็ต้องโดนกระทบกระเทือนเหมือนกัน โดนทั้งสองฝ่าย เราก็เลยไม่อยากพูดเรื่องส่วนตัว" เราให้กำลังใจหมากแล้วเค้าให้กำลังใจเราบ้างไหม เพราะเราก็กระทบไปด้วย? "ก็มี เค้าก็ขอโทษเรา" ข่าวว่าอยู่บ้านเดียวกับหมาก? "รถเราก็มี บ้านเราก็มีนะคะ" ข่าวเยอะๆรับมือยังไง? "อาจจะดวงไม่ดีช่วงนี้ เราก็คิดว่าวันนึงเราก็ต้องผ่านไปให้ได้ ที่ผ่านมาเรายังผ่านมาได้ ทำไมเรื่องแค่นี้เราจะผ่านไปไม่ได้ ทำให้มันดีและไม่คิดทำร้ายใคร"

กังวลกับกระแสละครกับหมากไหมว่าคนจะไม่อิน? "หนูว่าประชาชนน่าจะแยกออกถึงเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว เพราะพี่แอนกับพี่แอ๊วเค้าก็ตั้งใจมากๆกับเรื่องนี้และเป็นละครที่สนุก" อย่างในโลกโซเชียลก็มีกระทู้จะแบนคู่เรา ได้ยินแล้วเสียใจไหม? "เราก็ไม่ดูค่ะ เราบังคับความคิดใครไม่ได้อยู่ดี ถ้าผลงานเราดีแล้วเราวางตัวดีในอนาคตต่อไป ได้รับบทเรียนของตัวเองกันแล้วและเราก็ทำงานดีๆต่อไปก็คงไปได้" มีกระแสว่าพี่สาวคิมก็ไม่แฮปปี้กับข่าวนี้? "คนเรามีปัญหาชีวิตหลายอย่าง ไม่อยากให้เอาข่าว พี่หมาก มิ้นต์ เป็นจุดรวมทุกอย่าง คนเรามีปัญหาต่างกันไป" มีคิดจะทำบุญใหญ่เลยไหม? "ทำแล้วค่ะ ก็มีให้พระสวดให้ จริงๆปีนี้เป็นปีแรกที่หนูไม่ชง จริงๆเขาบอกว่าปีนี้เป็นปีที่ดีมากนะ(ยิ้ม)" เจอเรื่องนี้ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันยังไง? "ก็น่าจะเก่งขึ้นนิดนึง แข็งแรงขึ้น" มีเสียน้ำตาเวลานั่งคิดว่าทำไมเราโดนอะไรขนาดนี้บ้างไหม? "ไม่ถึงขนาดนั้น แต่มีนั่งคิด เพราะเราเป็นคนชอบคิดถึงความคิดของคนอื่นว่าทำไมต้องคิดแบบนี้กับเรา คิดว่าทำไมๆ แล้วมันก็มาทำร้ายตัวเอง ก็เลยเลิกคิด"

วันนึงเราก็ต้องผ่านไปให้ได้ ที่ผ่านมาเรายังผ่านมาได้เลย...

ถามเรื่องรูปหลุดหมากกับวิว-วรรณรท เราได้เห็นรึยัง? "ก็ได้เห็นแล้วค่ะ ถามว่ารู้สึกยังไง ก็เป็นเรื่องอดีตแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร" กลัวว่ามันจะมีอะไรออกมาอีกไหม? "มันน่าจะเป็นเรื่องอดีตแล้ว และน่าจะเป็นเรื่องของเขาแล้ว เค้าน่าจะเคลียร์เองค่ะ ไม่เกี่ยวกับเรา" แต่เราไม่โกรธใช่ไหม เมื่อเห็นภาพนั้น? "ไม่โกรธค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้