วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือ!! 'โด้'เข่าพังจ่อถอนตัวช่วย'ฝอยทอง'ลุยบอลโลก

ลือ!! 'โด้'เข่าพังจ่อถอนตัวช่วย'ฝอยทอง'ลุยบอลโลก

  • Share:

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการ คริสเตียโน โรนัลโด จอมทัพ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส อาจจะต้องถอนตัวจากการช่วยทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เข่า …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. คริสเตียโน โรนัลโด จอมทัพ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส ตกเป็นข่าวว่าอาจจะต้องถอนตัวจากการรับใช้บ้านเกิดในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เข่า

ตามรายงานของสื่อระบุว่า ในการฝึกซ้อมของทีมชาติโปรตุเกสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปีกจากค่าย เรอัล มาดริด ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนมาตั้งแต่เริ่มเก็บตัวกับทีมชาติ ได้ออกจากการซ้อมเร็วกว่าเพื่อนร่วมทีมในสภาพที่มีน้ำแข็งโปะบริเวณหัวเข่า หลังจากที่ลงสนามซ้อมไปเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าแข้งดังรายนี้จะพร้อมลงเล่นในเกมกับ สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์นี้หรือไม่

นอกจากนี้ทางสื่อของสเปนยังได้มีการเปิดเผยว่า โรนัลโด ได้ปฏิเสธที่จะฟังคำแนะนำของแพทย์และฝืนลงเล่นในเกมนัดเปิดสนามของ กลุ่ม จี ที่ โปรตุเกส พ่ายให้กับ เยอรมนี 0-4 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดจากผลการสแกนเอ็มอาร์ไอ ระบุว่า เอ็นสะบ้าหัวเข่าข้างซ้ายของ โรนัลโด ไม่ได้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน

จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ทาง โชเช คาร์ลอส โนรอนญา แพทย์ประจำทัพ "ฝอยทอง" ต้องออกมาเตือนให้แข้งวัย 29 ปี พักร่างกายเป็นเวลาราว 2 เดือน และถ้าหากยังฝืนลงเล่นในฟุตบอลโลกปีนี้ต่อไปอาการบาดเจ็บดังกล่าวก็อาจจะส่งผลเสียต่ออาชีพนักเตะของเขา ซึ่งก็ดูเหมือนว่า โรนัลโด จะยังคงอยากอยู่รับใช้บ้านเกิดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้