วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จอมโหด'เซ็ง'ลูกาโน'เจ็บเข่าอดชน'สิงโต'

ดิเอโก ลูกาโน เซ็นเตอร์วัยดึกกัปตันทัพ "จอมโหด" ทีมชาติอุรุกวัย อดลงสนามในเกมนัดที่สองของกลุ่ม ดี ที่จะเจอกับ อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้ หลังมีอาการบาดเจ็บที่เข่าข้างซ้าย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย เผย ดิเอโก ลูกาโน เซ็นเตอร์วัยดึกกัปตันทัพ "จอมโหด" จะไม่ได้ลงสนามช่วยทีมในเกมนัดที่สอง ของกลุ่ม ดี ที่จะเจอกับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เข่าข้างซ้าย

ในการแข่งขันนัดแรกของกลุ่ม ดี ที่ผ่านมา อุรุกวัย เสียท่าพ่ายให้กับ คอสตาริกา ไป 1-3 ขณะที่ อังกฤษ ก็แพ้ให้กับ อิตาลี มา 1-2 ทำให้การโคจรมาพบกันชองทั้งสองทีมในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ หรือเวลา 02.00 น. ของวันที่ 20 มิ.ย. ตามเวลาในไทย จะเป็นศึกชี้ชะตาถึงโอกาสในการเข้ารอบ 16 ทีมของทั้งคู่

อย่างไรก็ตามล่าสุดฝั่งของ อุรุกวัย ก็ต้องเจอกับข่าวร้ายเมื่อ ลูกาโน กัปตันทีมวัย 33 ปีจะไม่ได้ลงเล่นในเกมนัดดังกล่าวเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ โดยทาง สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย เปิดเผยว่า "อาการมันแย่ลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาถึงแม้ว่าจะมีการทำกายภาพบำบัด ซึ่งเขาจะไม่ได้ลงเล่นในเกมที่พบกับ อังกฤษ"

แต่ถึงกระนั้น "จอมโหด" ก็ยังมีข่าวดีเมื่อ หลุยส์ ซัวเรซ ศูนย์หน้าตัวเก่งที่พลาดลงเล่นในเกมนัดเปิดสนามเนื่องจากสภาพความฟิตของร่างกายหลังเข้ารับการผ่าตัดเข่า ได้ประกาศว่าในตอนนี้ตัวเขามีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มว่าจะถูกส่งลงพบกับ อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้.

ดิเอโก ลูกาโน เซ็นเตอร์วัยดึกกัปตันทัพ "จอมโหด" ทีมชาติอุรุกวัย อดลงสนามในเกมนัดที่สองของกลุ่ม ดี ที่จะเจอกับ อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้ หลังมีอาการบาดเจ็บที่เข่าข้างซ้าย… 19 มิ.ย. 2557 00:41 19 มิ.ย. 2557 00:43 ไทยรัฐ