วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอความชัดเจน!!

รอความชัดเจน!!

โดย อินเด็กซ์ 51
19 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 18 มิ.ย.57 ปิดที่ 1,451.36 จุด ลดลง 19.66 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 45,764.83 ล้านบาท

หุ้นไทยถูกเทขายทำกำไรออกมาหนัก หลังโดนแรงกดดัน 8 โครงการใหญ่ถูกตรวจสอบการชะลอประมูลเครือข่าย 4G ขณะที่ กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 2% และปรับลดการคาดการณ์จีดีพีปีนี้ลงเหลือ 1.5% กดดันบรรยากาศการลงทุน

บล.โนมูระ พัฒนสิน คาดระยะสั้นหุ้นไทยลงต่อ แต่จะอยู่ในกรอบจำกัดมากขึ้น เนื่องจากยังรอความชัดเจนถึงการตรวจสอบ 8 โครงการใหญ่ และการประมูลเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ 4G หากมีความชัดเจนหุ้นไทยก็จะสามารถขยับบวกได้ แนะกลยุทธ์ลงทุนเก็งกำไรหุ้นในกลุ่มธนาคาร รับเหมาก่อสร้าง วัสดุก่อสร้าง และพาณิชย์ โดยประเมินแนวรับ 1,445 จุด แนวต้าน 1,468 จุด

“ธนพิศาล คูหาเปรมกิจ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.โกลเบล็กเผยหลัง คสช.เข้ามาบริหารประเทศ พร้อมมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจส่งผลให้นักลงทุนมีความมั่นใจ สังเกตได้จากมูลค่าการซื้อขายที่กลับมาคึกคัก และจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ภาพรวมเศรษฐกิจ รวมถึงการลงทุนในตลาดหุ้นมีแนวโน้มฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง ส่งผลให้หุ้นไทยมีโอกาสขึ้นแตะ 1,649 จุด ได้ภายในสิ้นปีนี้

บล.โกลเบล็กจึงแนะลงทุนในหุ้นที่อิงกับแผนนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ โดยเฉพาะการลงทุนเมกะโปรเจกต์ โดยเลือกบริษัทที่มีผลดำเนินงานโตโดดเด่น จ่ายปันผลสม่ำเสมอ

ขณะที่ “ธวัชชัย อัศวพรไชย” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.โกลเบล็ก ระบุว่า แนวโน้มหุ้นไทยครึ่งปีหลังดัชนีมีโอกาสขึ้นแตะ 1,649 จุด ถือเป็นจุดทดสอบที่ระดับสูงสุดเดิมของปี 56 เพราะหลังการเมืองคลี่คลายในทางที่ดีขึ้นหลัง คสช.เข้ามาส่งผลให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นการลงทุนมากขึ้น

กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลังโกลเบล็กแนะนำหุ้นกลุ่มพื้นฐานหลักของประเทศ อาทิ พลังงานที่ยังคงน่าจับตา โดยแนะ “ซื้อ” หุ้นที่ผลประกอบการไตรมาส 2 มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง เช่น PTTEP ให้ราคาเป้าหมาย 185 บาท, PTTGC เป้า 84 บาท และ PTT เป้า 375 บาท

ขณะที่หุ้นกลุ่มรับเหมายังน่าสนใจ แม้ราคาจะปรับขึ้นมารับข่าวได้ประโยชน์จากแผนโรดแม็ปแล้ว แต่คาดว่าเมื่อมีการเปิดประมูลหุ้นกลุ่มนี้จะน่าสนใจมากขึ้น เลือกหุ้นเด่น CK ราคาเป้าหมาย 22 บาท, STEC เป้า 22.20 บาท และ ITD เป้า 4.84 บาท ซึ่งมีศักยภาพมากสุดที่จะชนะการประมูล

ขณะเดียวกันหุ้นในกลุ่มนิคมอุตสาหกรรม อาทิ AMATA, HEMRAJ, ROJNA และ TFD ก็เป็นกลุ่มที่น่าจับตา!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้