วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม็คอิลรอย'เลือกสวิงช่วย'ไอร์แลนด์' ลุยอลป. 2016

รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มชาวไอริช ปฏิเสธที่จะรับใช้ สหราชอาณาจักร โดยเผยว่าตนจะเล่นให้กับทีมของ ไอร์แลนด์ ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมือง ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. รอรีย์ แม็คอิลรอย ก้านเหล็กหนุ่มคนดังหักอก สหราชอาณาจักร โดยประกาศเลือกเล่นให้กับไอร์แลนด์ ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมือง ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

โปรหนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนือวัย 25 ปีจากมีคุณสมบัติที่จะสามารถเลือกเล่นให้ทีมสหราชอาณาจักร หรือทีมไอร์แลนด์ ก็ได้ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับชาติที่จะมีในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งล่าสุดเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ ก็ตัดสินใจเล่นให้กับ ไอร์แลนด์ ต่อไป หลังจากที่เคยเป็นตัวแทนของ ไอร์แลนด์ ไปแข่งรายการ เวิลด์ คัพ มาแล้ว

รอรีย์ กล่าวว่า "ผมได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้หลายครั้ง และเท่าที่จำได้ผมก็เป็นตัวแทนของ ไอร์แลนด์ ในการแข่งขันอาชีพมาตลอด"

"ผมเล่นให้กับ ไอร์แลนด์ มาตลอดชีวิตของผมและมันก็ไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรในตอนนี้ มันก็แค่เป็นการทำสิ่งที่ผมเคยทำมันต่อไป มันเป็นการตัดสินใจที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ และผมก็ภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของ ไอร์แลนด์ ในปี 2016"

"ผมแน่ใจเต็มร้อยว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับผมและผมก็หวังว่าทุกคนจะเคารพในการตัดสินใจของผม".

รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มชาวไอริช ปฏิเสธที่จะรับใช้ สหราชอาณาจักร โดยเผยว่าตนจะเล่นให้กับทีมของ ไอร์แลนด์ ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมือง ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล... 19 มิ.ย. 2557 00:08 19 มิ.ย. 2557 00:15 ไทยรัฐ