วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมอร์เรย์'ได้มือ 3 สแลมวิมเบิลดัน,'โนเล่'ยึดอันดับ 1

ฝ่ายจัดการแข่งขันวิมเบิลดัน จัดให้ แอนดี เมอร์เรย์ หวดหนุ่มแชมป์เก่าได้ตำแหน่งมือวางอันดับ 3 ของรายการ และจะไม่เจอคู่แข่งระดับหินเลยจนกว่าจะถึงรอบรองชนะเลิศ ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ได้มือวางอันดับ 1 ของรายการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. แอนดี เมอร์เรย์ หวดหนุ่มมือ 5 ของโลก จากสหราชอาณาจักรมีโอกาสผ่านฉลุยเข้าไปป้องกันแชมป์สูง หลังถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 3 ของศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการ ที่ 3 ของปี วิมเบิลดัน 2014 ที่จะเปิดฉากบนสังเวียน ออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.- 6 ก.ค. นี้

ในปีที่ผ่านมา เมอร์เรย์ ได้กลายเป็นขวัญใจเจ้าถิ่นหลังปราบ โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตดังจากเซอร์เบีย 3 เซตรวดจนได้ถ้วยแกรนด์สแลมใบที่สองในชีวิตมาครอง และการที่เขาได้รับตำแหน่งให้เป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการในปีนี้ ก็หมายความเขาจะไม่พบกับบรรดานักหวดระดับพระกาฬเลยจนกว่าจะเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ

ด้าน ยอโควิช มือวางอันดับ 2 ของโลก ถูกจัดให้เป็นมือ 1 ของรายการในปีนี้ ส่วน ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกจากสเปนได้เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ ขณะที่ โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ เป็นมือวางอันดับที่ 4

ทางด้านประเภทหญิงเดี่ยวยังคงเรียงตามอันดับโลก โดยเป็น เซเรนา วิลเลียมส์,หลี นา,ซิโมนา ฮาเลป,อักนีซกา ราดวานสกา และ มาเรีย ชาราโปวา เป็นมือวางอันดับ 1-5 ของรายการตามลำดับ

สำหรับการแข่งขันวิมเบิลดัน มีการจัดอันดับมือวางที่แตกต่างจากศึกแกรนด์สแลมรายการอื่น โดยจะพิจารณาจากผลงานของนักเทนนิสที่ลงแข่งบนคอร์ดหญ้ารายการต่างๆ บวกกับความนิยมของนักเทนนิสแต่ละคน.

ฝ่ายจัดการแข่งขันวิมเบิลดัน จัดให้ แอนดี เมอร์เรย์ หวดหนุ่มแชมป์เก่าได้ตำแหน่งมือวางอันดับ 3 ของรายการ และจะไม่เจอคู่แข่งระดับหินเลยจนกว่าจะถึงรอบรองชนะเลิศ ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ได้มือวางอันดับ 1 ของรายการ... 18 มิ.ย. 2557 23:32 18 มิ.ย. 2557 23:39 ไทยรัฐ