วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุโขทัย-บุรีรัมย์' ล้างเมือง ลุยปราบอาชญากรรม

ตำรวจ-ทหารบุรีรัมย์ สนธิกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ด้านสุโขทัยแถลงบุกค้น 22 พื้นที่เป้าหมาย จับผู้ต้องหายาเสพติด-อาวุธจำนวนมาก

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 57 ที่ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.ชัยเดช ปานรักษา ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.เสริมศักดิ์ นิยะโมสถ ผบ.จทบ.บุรีรัมย์ ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดทหารบกบุรีรัมย์ ร่วมเป็นประธานในการปล่อยแถวระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธสงคราม และการพนันฟุตบอลโลก

สำหรับการกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั้ง 34 สถานี ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กำลังทหารจาก จทบ.บุรีรัมย์, ทหารจาก ร.23 พัน 4 ค่ายสมเด็จจ้ำพระยามหากษัตริย์ศึก และกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) จังหวัดบุรีรัมย์ รวมกว่า 500 นาย โดยได้สนธิกำลังปฏิบัติการปราบปรามและการตรวจค้น ในห้วงระหว่างวันที่ 18-24 มิ.ย. รวมระยะเวลา 7 วัน เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท

วันเดียวกัน มีรายงานว่า นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.สุโขทัย พร้อมด้วย พล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูรณ์สุข ผบ.กกล.รศ.จทบ.ท.ล. และ พล.ต.ต.รังสรรค์ คชไกร ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ร่วมกันระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ทำการปิดล้อม ตรวจค้น และกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.สุโขทัย ตามนโยบายของ คสช. ในเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ให้มีความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ระหว่างวันที่ 13-15 มิ.ย.

สำหรับเป้าหมายในการตรวจค้น 31 แห่ง และสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 22 เป้าหมาย ดังนี้ จับกุม พ.ร.บ.ยาเสพติด 19 ราย ผู้ต้องหา 19 คน ได้ยาบ้า 16,137 เม็ด จับกุม พ.ร.บ.อาวุธปืน 13 ราย ผู้ต้องหา 13 คน ได้อาวุธปืน 23 กระบอก กระสุน 203 นัด จับกุมการพนันกินรวบได้ 1 ราย และจับกุมกระทำความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ 1 ราย ตั้งโรงงานไม้แปรรูปโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไม้กระยาเลยแปรรูปไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย.

ตำรวจ-ทหารบุรีรัมย์ สนธิกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ด้านสุโขทัยแถลงบุกค้น 22 พื้นที่เป้าหมาย จับผู้ต้องหายาเสพติด-อาวุธจำนวนมาก 18 มิ.ย. 2557 20:38 ไทยรัฐ