วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้านยึด จยย.นับร้อย เจ้าของอ้างรับจำนำไว้ ก่อนออกอุบายชิ่งหนี

ตร.อุดรธานี นำกำลังตรวจค้นบ้านหรูพื้นที่ อ.เมือง พบรถจักรยานยนต์นับร้อยคัน เจ้าของบ้านอ้างเป็นรถที่รับจำนำมา ก่อนขอตัวไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่ยึดของกลางสอบขยายผล...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี รรท.ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 18-20 มิถุนายน โดยมีตัวแทนจากสถานีตำรวจทั้งหมด 23 สถานี ผู้แทนจากหน่วยงานมณฑลทหารบกที่ 24 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟฝ่ายปกครอง อปพร.เทศบาลนครอุดรธานี มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถานแห่งอุดรธานี เพื่อกวาดล้างผู้กระทำผิดและฝ่าฝืนกฎหมายตามคำสั่งของ คสช.

จากนั้นในเวลา 17.00 น. หลังจากปล่อยแถวระดมกวาดล้าง พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ชลธิชา อักษร พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ มหาปัญญาวงศ์ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี ตัวแทนฝ่ายปกครอง ทหาร นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 444/6 ถนนสุนทรสัจจบูรณ์ ม.3 หมู่บ้านการ์เด้นโฮม 3 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีการรับจำนำรถจักรยานยนต์และเก็บรถไว้จำนวนมาก โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน

ในการเข้าตรวจสอบหน้าบ้านระบุว่าชื่อ "บ้านชัยอนันต์" ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น บนพื้นที่ราว 1 ไร่ ที่สนามหน้าหน้าบ้านถูกล้อมด้วยสังกะสี เพื่อปกปิดไม่ให้เห็นรถจักรยานยนต์หลากยี่ห้อ ทั้งแบบมีทะเบียนและไม่มีทะเบียน รวม 123 คัน โดยทุกคัน จะใช้สีขาวเขียนกำกับหมายเลขไว้ที่เบาะรถ โดยมี นางจินตนา วงษ์ชาลี แสดงตัวเป็นเจ้าของ และนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น โดยอ้างว่า รถจักรยานยนต์ทั้งหมดเป็นรถที่รับจำนำมา ไม่ใช่รถที่ได้มาจากการโจรกรรม อย่างไรก็ตาม ขณะตรวจค้น นางจินตนา ได้ขอเจ้าหน้าที่เดินทางไปรับลูกที่โรงเรียน และไม่ได้เดินทางกลับมาอีกเลย

นอกจากนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์อีก 3 คัน ประกอบด้วย รถยนต์เชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฌจ-4534 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-8511 อุดรธานี และรถเบนซ์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน รศ-2876 กรุงเทพมหานคร โดยพบว่าบางคันมีป้ายทะเบียนไม่ตรงกับประวัติรถ สันนิษฐานว่า อาจจะเป็นทะเบียนปลอม จึงมีคำสั่งให้ตรวจยึดรถทุกคันไว้เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้คีมตัดกุญแจบ้าน เพื่อเข้าตรวจสอบภายใน พบกุญแจรถจักรยานยนต์จำนวนมาก อยู่ภายในตะกร้าพลาสติก สมุดคู่มือทะเบียนรถจักรยานยนต์ สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า โฉนดที่ดิน โพยหวยหุ้น หนังสือสัญญากู้ยืมเงิน บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และจะออกหมายเรียกเจ้าของบ้านมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.อุดรธานี นำกำลังตรวจค้นบ้านหรูพื้นที่ อ.เมือง พบรถจักรยานยนต์นับร้อยคัน เจ้าของบ้านอ้างเป็นรถที่รับจำนำมา ก่อนขอตัวไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่ยึดของกลางสอบขยายผล... 18 มิ.ย. 2557 20:33 18 มิ.ย. 2557 22:36 ไทยรัฐ


advertisement