วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้านยึด จยย.นับร้อย เจ้าของอ้างรับจำนำไว้ ก่อนออกอุบายชิ่งหนี

ค้นบ้านยึด จยย.นับร้อย เจ้าของอ้างรับจำนำไว้ ก่อนออกอุบายชิ่งหนี

  • Share:

ตร.อุดรธานี นำกำลังตรวจค้นบ้านหรูพื้นที่ อ.เมือง พบรถจักรยานยนต์นับร้อยคัน เจ้าของบ้านอ้างเป็นรถที่รับจำนำมา ก่อนขอตัวไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วหายตัวไป เจ้าหน้าที่ยึดของกลางสอบขยายผล...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี รรท.ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 18-20 มิถุนายน โดยมีตัวแทนจากสถานีตำรวจทั้งหมด 23 สถานี ผู้แทนจากหน่วยงานมณฑลทหารบกที่ 24 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟฝ่ายปกครอง อปพร.เทศบาลนครอุดรธานี มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถานแห่งอุดรธานี เพื่อกวาดล้างผู้กระทำผิดและฝ่าฝืนกฎหมายตามคำสั่งของ คสช.

จากนั้นในเวลา 17.00 น. หลังจากปล่อยแถวระดมกวาดล้าง พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ชลธิชา อักษร พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ มหาปัญญาวงศ์ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี ตัวแทนฝ่ายปกครอง ทหาร นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 444/6 ถนนสุนทรสัจจบูรณ์ ม.3 หมู่บ้านการ์เด้นโฮม 3 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีการรับจำนำรถจักรยานยนต์และเก็บรถไว้จำนวนมาก โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน

ในการเข้าตรวจสอบหน้าบ้านระบุว่าชื่อ "บ้านชัยอนันต์" ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น บนพื้นที่ราว 1 ไร่ ที่สนามหน้าหน้าบ้านถูกล้อมด้วยสังกะสี เพื่อปกปิดไม่ให้เห็นรถจักรยานยนต์หลากยี่ห้อ ทั้งแบบมีทะเบียนและไม่มีทะเบียน รวม 123 คัน โดยทุกคัน จะใช้สีขาวเขียนกำกับหมายเลขไว้ที่เบาะรถ โดยมี นางจินตนา วงษ์ชาลี แสดงตัวเป็นเจ้าของ และนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น โดยอ้างว่า รถจักรยานยนต์ทั้งหมดเป็นรถที่รับจำนำมา ไม่ใช่รถที่ได้มาจากการโจรกรรม อย่างไรก็ตาม ขณะตรวจค้น นางจินตนา ได้ขอเจ้าหน้าที่เดินทางไปรับลูกที่โรงเรียน และไม่ได้เดินทางกลับมาอีกเลย

นอกจากนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์อีก 3 คัน ประกอบด้วย รถยนต์เชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฌจ-4534 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-8511 อุดรธานี และรถเบนซ์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน รศ-2876 กรุงเทพมหานคร โดยพบว่าบางคันมีป้ายทะเบียนไม่ตรงกับประวัติรถ สันนิษฐานว่า อาจจะเป็นทะเบียนปลอม จึงมีคำสั่งให้ตรวจยึดรถทุกคันไว้เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้คีมตัดกุญแจบ้าน เพื่อเข้าตรวจสอบภายใน พบกุญแจรถจักรยานยนต์จำนวนมาก อยู่ภายในตะกร้าพลาสติก สมุดคู่มือทะเบียนรถจักรยานยนต์ สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า โฉนดที่ดิน โพยหวยหุ้น หนังสือสัญญากู้ยืมเงิน บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และจะออกหมายเรียกเจ้าของบ้านมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้