วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนตำรวจฮือฮา! ดึง น้อง 'เฟอร์ดินานด์' ร่วมทัพ

"เสี่ยบิ๊ก" สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ปธ.ทีมเพื่อนตำรวจ เดินทางถึงไทยแล้ว หลังมีข่าวเทคโอเวอร์ทีมเรดดิ้งในอังกฤษ แต่เผยยังไม่สมบูรณ์ ต้องรอการรับรองจากเอฟเอก่อน พร้อมหนีบ "แอนตอน เฟอร์ดินานด์" แข้งดังอังกฤษ มาเสริมทัพ ค้าแข้งในไทยลีกด้วย...


วันที่ 18 มิ.ย. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ "เสี่ยบิ๊ก" นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานบริหารของสโมสร เพื่อนตำรวจ ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังมีข่าวเทคโอเวอร์ สโมสรเรดดิ้ง ในลีกแชมเปียนชิพ ของอังกฤษ

นอกจากนี้ ยังดึงตัว แอนตัน เฟอร์ดินานด์ นักเตะดังวัย 29 ปี น้องชายของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ของแมนฯ ยูไนเต็ด มาเล่นกับทีมอีกด้วย

"เสี่ยบิ๊ก" เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การเจรจาเทคโอเวอร์สโมสรเรดดิ้ง ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากต้องรอหนังสือรับรองจากทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่จะพิจารณาเสร็จเรียบร้อยประมาณสิ้นเดือน มิ.ย.ที่จะถึงนี้ และหากสามารถผ่านไปได้ด้วยดี ก็น่าจะมีผลดีต่อฟุตบอลไทยอย่างมากทีเดียว

ขณะที่ เฟอร์ดินานด์ ผู้น้อง ซึ่งเคยค้าแข้งให้กับหลายทีมในลีกผู้ดี อย่างเวสต์แฮม, ซันเดอร์แลนด์ และ ควีนปาร์ค เรนเจอร์ส กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาเล่นในเมืองไทย เนื่องจากประทับใจนายสัมฤทธิ์ ที่แสดงความต้องการตัวเขาอย่างแท้จริง แต่ก็ยอมรับว่า ยังไม่รู้จักเกมฟุตบอลในไทยมากนัก แต่เคยปรึกษากับ เจย์ โบธรอยต์ กองหน้าเพื่อนร่วมชาติ ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ระบุว่า ฟุตบอลที่นี่ได้เปลี่ยนแปลงไปมาก และทำให้เขาอยากมาสัมผัสสักครั้ง.

"เสี่ยบิ๊ก" สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ปธ.ทีมเพื่อนตำรวจ เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมหนีบ แอนตอน เฟอร์ดินานด์ แข้งดังอังกฤษ มาเสริมทัพค้าแข้งในไทยลีกด้วย... 18 มิ.ย. 2557 19:49 18 มิ.ย. 2557 20:36 ไทยรัฐ