วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ทล.ไล่ล่าขบวนการค้าไม้พะยูง ก่อนทิ้งรถหนีเข้าป่า-ยึดของกลางสอบ

ตร.ทล.ไล่ล่าขบวนการค้าไม้พะยูง ก่อนทิ้งรถหนีเข้าป่า-ยึดของกลางสอบ

  • Share:

ตร.ทางหลวงไล่ล่าขบวนการค้าพะยูง ระยะทางกว่า 20 กม. ก่อนคนร้ายทิ้งรถ-ไม้ของกลาง มูลค่ากว่า 500,000 บาท หนีเข้าป่าที่ขอนแก่น...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.ท.อานันท์ วิชเศรษฐสมิต สว.สทล.2 กก.4 บก.ทล. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงน้ำพอง ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร รวมไปถึงปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติดในทุกรูปแบบ บนถนนมิตรภาพ ช่วงหลัก กม.ที่ 366-367 ฝั่งขาล่อง มุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี พื้นที่ ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ในเวลาต่อมา พบรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ทะเบียน สต-5448 กทม. ตรวจสอบแล้วเป็นทะเบียนปลอม โดยป้ายทะเบียนจริง คือ กข-8479 สงขลา จะขับผ่านด่าน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบพิรุธคือ รถติดฟิล์มกรองแสงสีดำทึบ และสภาพรถหนักคล้ายกับบรรทุกของหนัก จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับได้ขับรถฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงใช้รถวิทยุตรวจการณ์เร่งติดตาม พร้อมขอกำลังตำรวจทางหลวงและกำลังตำรวจในพื้นที่ข้างเคียงช่วยสกัด เป็นระยะทางกว่า 20 กม. ก่อนที่คนขับรถจะจอดรถข้างทางที่ กม.387-388 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น จากนั้นคนขับรถและคนที่นั่งมาด้วย ก็พากันวิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหา แต่ยังไม่พบตัว

จากการตรวจสอบภายในรถ พบไม้พะยูงอัดแน่นอยู่ภายในห้องโดยสาร รวม 7 ท่อน ขนาดประมาณ 1-1.5 เมตร คิดเป็นมูลค่าราว 500,000 บาท โดยถอดเบาะที่นั่งออกทั้งหมด เหลือเพียงเฉพาะในส่วนของคนขับเท่านั้น จึงได้ทำการตรวจยึด เพื่อนำมาตรวจสอบอย่างละเอียด 

พ.ต.ท.อานันท์ กล่าวว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับรถยนต์นั้น ตามทะเบียนจริง มีนางเพลิน มณีรัตน์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 ม.1 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เป็นผู้ครอบครองรถ แต่จากการตรวจสอบรถอย่างละเอียดพบว่า มีการปลอมแปลงเอกสารประกอบรถหลายอย่าง คล้ายว่ารถถูกโจรกรรมมา เพื่อใช้ในการทำผิดกฎหมาย ซึ่งภายหลังการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้อายึดไม้ของกลางและรถยนต์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป ขณะที่คาดว่า ไม้พะยูงที่พบครั้งนี้ น่าจะมีการส่งไปจำหน่ายยังประเทศจีน โดยผ่าน สปป.ลาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้