วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าญี่ปุ่น ทุบสามีวัย 79 ดับ แค้นนอกใจเมื่อ 40 ปีก่อน

แม่เฒ่าชาวญี่ปุ่น วัย 79 ปี ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้อาวุธซึ่งเป็นของแข็งทุบฆ่าสามีวัยเดียวกันเสียชีวิต หลังทะเลาะกันเพราะสามีเคยนอกใจเมื่อ 40 ปีก่อน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นได้แถลงข่าวเมื่อวันพุธ 18 มิ.ย. ว่า กำลังดำเนินคดีข้อหาฆาตกรรมแก่ แม่เฒ่าโยชิโกะ ซูซูกิ วัย 79 ปี ชาวเมืองนากาอิ อยู่ห่างกรุงโตเกียว ไปทางตะวันตกราว 60 กม. หลังก่อเหตุใช้อาวุธของแข็งลักษณะเป็นท่อนทุบตี นายมาซาฮารุ สามีของเธอวัย 79 ปี ถึงแก่ความตายที่บ้านเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แม่เฒ่าอ้างเหตุสังหารโหดสามี หลังจากทะเลาะกันเรื่องสามีนอกใจเธอให้ผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อราว 40 ปีก่อน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะเบาะแว้งกันเรื่อยมา และเคยทะเลาะกันรุนแรงถึงขนาดตำรวจต้องเข้ามาช่วยจัดการไกล่เกลี่ยให้ที่บ้าน เมื่อช่วงเดือน ก.ย.ปีท่ี่แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างเกิดเหตุแม่เฒ่าทุบตีสามีจนเสียชีวิต ลูกสาวของทั้งคู่ ซึ่งอยู่ในวัย 43 ปี ออกจากบ้านไปซื้อข้าวของจำเป็น แม่เฒ่าทะเลาะกับสามีอีกครั้ง และใช้อาวุธทุบตีสามีวัยเดียวกันเสียชีวิต กระทั่งแม่เฒ่าถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อวันจันทร์ และถูกนำตัวส่งฟ้องศาลเมื่อวันอังคาร

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน ส.ค.ปีท่ี่แล้ว เคยเกิดเรื่องลักษณะเดียวกันในญี่ปุ่น โดยสตรีสูงอายุวัย 70 ปี ใช้แก้วกาแฟฟาดตีสามีวัยเดียวกันเสียชีวิตอนาถ หลังเธอรู้ว่าสามีกำลังแอบมีความสัมพันธ์กับสตรีอีกคนหนึ่ง.

แม่เฒ่าชาวญี่ปุ่น วัย 79 ปี ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้อาวุธซึ่งเป็นของแข็งทุบฆ่าสามีวัยเดียวกันเสียชีวิต หลังทะเลาะกันเพราะสามีเคยนอกใจเมื่อ 40 ปีก่อน 18 มิ.ย. 2557 19:08 18 มิ.ย. 2557 20:54 ไทยรัฐ