วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะ 12 ราศี ดวงดีรับดาวพฤหัสย้าย! ฉบับ คฑา ชินบัญชร

กลายเป็นกระแสไปแล้วกับการไหว้รับดาวพฤหัส ทั้งดารา และคนดังต่างๆ ให้ความสนใจ เนื่องจากความพิเศษในครั้งนี้ก็คือ 12 ปี จะย้ายมาในตำแหน่งนี้ 1 ครั้ง คำถามก็มีอยู่ว่า ราศีไหนไหว้แล้วจะได้ผลดีในเรื่องใดบ้าง

อาจารย์ คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดังออกมากล่าวเรื่องนี้ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ดาวพฤหัสจะยกย้ายเข้าสู่ตำแหน่งมหาอุจจ์ ในวันอังคารที่ 17 มิถุนายน ความพิเศษคือ 12 ปีถึงจะย้ายครั้ง ในตำราระบุเอาไว้ว่าจะให้คุณมากกว่าให้โทษ ที่โดดเด่นคือคนที่เกิดวันอาทิตย์กับวันพฤหัสฯ ส่วนวันอื่นๆ แม้ไม่ได้เป็นคู่มิตร แต่ก็ได้รับอานิสงส์จากดาวพฤหัสยกย้ายครั้งนี้ไปด้วย 

"อย่างที่บอกดาวพฤหัสบดีย้ายวันอังคารที่ผ่านมา แต่ก็สามารถไหว้รับดาวได้ถึงวันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายนนี้ ตามตำนานพระอิศวรผู้เป็นเจ้า สร้างขึ้นจากฤๅษี 19 ตน ห่อด้วยผ้าสีเหลืองทองอร่าม ปลุกเสกขึ้นมาเป็นพระพฤหัส ประจวบกับวันพฤหัสนี้เป็นวันที่ 19 มิถุนายน เป็นวันพฤหัสบดีแรกที่ดาวพฤหัสจะย้ายจากราศีเข้าสู่มหาอุจจ์ และที่สำคัญยังมีเลข 19 เป็นกำลังด้วย จึงเป็นช่วงเวลาที่เด่นมากๆ ในการไหว้รับดาวพฤหัสเป็นวันสุดท้าย ซึ่งคนที่พลาด ไม่ได้ไหว้ตั้งแต่ดาวพฤหัสย้ายครั้งแรกในคืนวันอังคาร ควรจะทำ"

หมอดูชื่อดัง แนะนำว่า สิ่งที่ต้องปฏิบัติในช่วงเช้าวันที่ 19 มิถุนายนนี้ ก็คือใส่บาตรพระภิกษุ จะเป็น 1, 3, 5, 9, 19 รูปก็ได้ โดยของที่ใส่ลงไปต้องมีสีเหลือง สีทอง สีอิฐ สีส้ม สีแดง โดยสิ่งที่ต้องนำมาใส่บาตร ได้แก่ ผลไม้สีดังกล่าว เช่น แก้วมังกร ส้ม ขนุน สาลี่ แอปเปิ้ล ของหวาน ได้แก่ ฟักทองแกงบวด กล้วยบวชชี ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ของคาวไม่ควร เนื่องจากพระพฤหัสเป็นฤาษี เมื่อใส่บาตรเสร็จ ก็กรวดน้ำถวายให้พระพฤหัส แล้วก็ขอพร 

"ช่วงกลางคืน(18.00-21.00น.)ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ต้องทำ ด้วยการตั้งโต๊ะบูชาในห้องพระหรือกลางแจ้งก็ได้ของที่นำมาไหว้ได้แก่ ของที่มีสีเหลือง ขาว ทองส้ม อิฐ แดง เป็นหลัก พระประธานปางสมาธิ เนื่องจากเป็นพระประจำวันพฤหัสบดี มีกำลัง 19 ได้แก่ พระพุทธโสธร และพระพุทธสิหิงค์ พร้อมกับให้ตั้งองค์พระพุทธรูปทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศประจำตามตำรามหาทักษา ใช้ธูป 3, 5, 9 ดอก น้ำเปล่าหนึ่งแก้ว เทียน สีเหลือง สีขาว สีแดง ซึ่งเทียนหมายถึงแสงสว่าง พร้อมกับดอกไม้สีเหลือง ขาว สีส้ม สีอิฐ เช่น ดาวเรือง ดอกบัว กุหลาบ มะลิ ของคาวไม่ต้อง ขนมได้แก่ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ทองเอก เสน่ห์จันทร์ ผลไม้สีดังกล่าว ได้แก่ สาลี่ ส้ม แอปเปิ้ล ขนุน ส้มโอ ข้าวโพด ฟักทอง มัน กล้วย"

หลังจากนั้น ก็สวดคาถาบูชาพระพฤหัส บทบูชาดาวพฤหัส 'ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนิยัง เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา จิรัสสัง วายะมันตาปิ เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ คาถาบูชาดาวพฤหัส (สวด 19 จบ)

หมอดูผู้นี้ ยังย้ำด้วยว่า พร้อมกำกับด้วย คาถาบูชาดาวพฤหัส 19 จบ ดังนี้ "ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ" ขออัญเชิญมาปกปักษ์รักษ์ในดวงชะตาเรา พร้อมกับอธิษฐานจิตขอพรให้กับตัวเองและครอบครัว หรือหากใครไม่สะดวกให้ถวายสังฆทานก็ได้ ทุกอย่างที่ทำเสร็จให้ถวายกับพระพฤหัสบดี แล้วก็ค่อยถวายให้กับเทวดาที่คุ้มครองตัวเอง 

สำหรับราศีที่ไหว้รับพระพฤหัสในวันพฤหัสบดีนี้ จะได้ผลดังนี้ 1. ราศีมังกร โดดเด่น มากๆ การงานประจำ งานที่เป็นรูทีน 2. ราศีกุมภ์ โดดเด่นเรื่องลาภลอย เสี่ยงโชค ได้รับมรดก 3.ราศีมีน โดดเด่นเรื่องการค้า โดยเฉพาะอาหาร เครื่องดื่ม 4.ราศีเมษ โดดเด่นมากกับอาชีพ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ 5.ราศีพฤษภ โดดเด่น เรื่องการตลาด การเจรจาพูดคุย ธุรกิจเครือข่าย 6.ราศีเมถุน โดดเด่นมาก เรื่องความรัก ดาวพฤหัสให้คุณคนที่สูงวัยกว่า 7.ราศีกรกฎ โดดเด่นเรื่องการเงิน เดินสะพัด 8.ราศีสิงห์ โดดเด่นมากโดยเฉพาะอาชีพ ข้าราชการ พลเรือน 9.ราศีกันย์ โดดเด่นมากเรื่องกฎหมาย ผู้พิพากษา โดยเฉพาะอาชีพนักวิชาการ 

10.ราศีตุลย์ โดดเด่นเรื่องที่ดิน การซื้อสังหาริมทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ การเงินที่ดีมาก 11.ราศีพิจิก จะพ้นเคราะห์ต่างๆ ความกังวลในเรื่องงาน เงิน สุขภาพ พ้นหมด ชาวพิจิกรับพลังจากดาวพฤหัสบดีได้ดี และ12.ราศีธนู โดดเด่นเรื่องบริวารดี หรือทายว่าจะได้ลูก 

สุดท้ายหมอดูหน้าหนุ่มฝากทิ้งท้ายด้วยว่า การไหว้รับพระพฤหัส คือการที่เราได้รับพลังจากธรรมชาติ ซึ่งส่งผลต่อดวงชะตาของเรา แต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการใช้ชีวิตที่ตั้งอยู่บนสติ ไม่ประมาทเป็นดีที่สุด เหมือนประเทศที่กำลังพ้นภัย

 

กลายเป็นกระแสไปแล้วกับการไหว้รับดาวพฤหัส ทั้งดารา และคนดังต่างๆ ให้ความสนใจเนื่องจากความพิเศษในครั้งนี้ก็คือ 12 ปี จะย้ายมาในตำแหน่งนี้ 1 ครั้ง คำถามก็มีอยู่ว่า ราศีไหนไหว้แล้วจะได้ผลดีในเรื่องใดบ้าง 18 มิ.ย. 2557 18:31 19 มิ.ย. 2557 14:47 ไทยรัฐ