วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟานกัล' เตือนแข้งดัตช์อย่าเหลิง ก่อนบู๊จิงโจ้

"หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือเนเธอร์แลนด์ กำชับนักเตะอย่าหลงระเริงกับผลงานถล่ม สเปน 5-1 กระตุ้นมีสมาธิต่อไปในเกมพบ ออสเตรเลีย คืนนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า หลุยส์ ฟานกัล เฮดโค้ชทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กระตุ้นลูกทีมจะต้องมุ่งมั่นต่อไป ในเกมพบกับออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล วันพุธนี้ หลังโชว์ฟอร์มสุดเทพ ไล่ถล่ม สเปน แชมป์โลก ไปถึง 5-1 เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ เนเธอร์แลนด์ จะลงเล่นเกมนัดที่ 2 กลุ่ม บี พบกับ ออสเตรเลีย ที่แพ้ ชิลี มาในนัดแรก 1-3 ณ เมืองปอร์โต อาเลเกร ในเวลา 23.00 น. (ของไทย) ซึ่งกุนซือชาวดัตช์ ก็กำชับนักเตะ "อัศวินสีส้ม" อย่าประมาทคู่แข่งเด็ดขาด โดยระบุว่า "นี่เป็นแค่ก้าวแรกเท่านั้น เราจะต้องมีสมาธิกันเหมือนเดิม"

"เรายังไม่ได้แม้กระทั่งผ่านเข้าสู่รอบสองเลย และอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล ดังนั้น เราไม่ควรจะเห่อกันไปก่อนล่วงหน้า สิ่งที่เราต้องทำ คือ เราจำเป็นต้องพิสูจน์ถึงศักยภาพของเราที่จะเอาชนะ ออสเตรเลีย ในคืนนี้ ซึ่งมันคงไม่ง่ายแน่"

สำหรับ เนเธอร์แลนด์​ หากคว้าชัยในเกมนี้ พวกเขาก็น่าจะการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้แน่นอน เนื่องจากมีผลต่างตูได้เสียดีกว่า สเปน และ ชิลี ที่จะพบกันในวันเดียวกันนี้ ที่กรุงริโอ เดอจาเนโร ในเกมช่วงดึกวันพุธนี้ เวลา 02.00 น.(ของไทย).


 

"หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือเนเธอร์แลนด์ กำชับนักเตะอย่าหลงระเริงกับผลงานถล่ม สเปน 5-1 กระตุ้นมีสมาธิต่อไปในเกมพบ ออสเตรเลีย คืนนี้... 18 มิ.ย. 2557 18:11 18 มิ.ย. 2557 19:32 ไทยรัฐ