วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหน่ำยิงตัดขั้วหัวใจ อส.ชลบุรี พุ่งปมชู้สาว

คนร้ายกระหน่ำยิงตัดขั้วหัวใจอาสามูลนิธิ ชุดปฏิบัติการพิเศษทางน้ำ กลางสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ตร.พุ่งปมชู้สาว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล พ.ต.ท.ภัทศา เดชภาคย์กุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.โกวิทย์ สวัสดิ์มงคล สวป.สภ.เมืองพัทยา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากการถูกยิง เหตุเกิดภายในท่าเรือแหลมบาลีฮาย ท่า A พัทยาใต้ เมืองพัทยา

จากการเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวิจารณ์ หรือ ตี๋ สุวรรณโปดก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ใต้รักแร้ซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจ ออกชายโครงขวา 1 นัด คณะแพทย์พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

นายรัฐไกร กรดดี อายุ 41 ปี ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะตนเองนอนอยู่บนเรือที่จอดอยู่ท่า A ส่วนนายวิจารณ์ ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ที่ท่า ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ก็รีบลุกขึ้นมาดู พบว่านายวิจารณ์ถูกยิงนอนจมกองเลือด ตนจึงขอความช่วยเหลือคนที่อยู่บริเวณนั้น รีบนำส่งโรงพยาบาล ส่วนมือยิง ทราบชื่อ นายบุญส่ง หรือ หนึ่ง แซ่ฉั่ว อายุ 38 ปี เป็นน้องเขยของตน หลังก่อเหตุแล้วได้ขับรถ จยย.ยามาฮ่าฟีโน่ หลบหนีไป

ด้านนายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย อายุ 26 ปี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษทางน้ำ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ปกตินายวิจารณ์เป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร และเป็นอาสามูลนิธิฯ มาหลายสิบปี โดยปกติจะเจอและพูดคุยกันทุกวัน ซึ่งผู้ตายไม่เคยบอกว่ามีเรื่องกับคนร้ายที่ก่อเหตุและทั้งสองคนก็รู้จักกัน และสนิทกัน ตนยังไม่เชื่อเลยว่านายบุญส่งจะก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจาก นายบุญส่ง คิดว่าผู้ตายไปจีบภรรยาของตนเอง จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คนร้ายกระหน่ำยิงตัดขั้วหัวใจอาสามูลนิธิ ชุดปฏิบัติการพิเศษทางน้ำ กลางสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ตร.พุ่งปมชู้สาว... 18 มิ.ย. 2557 18:00 18 มิ.ย. 2557 21:52 ไทยรัฐ