วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ผู้การ ปอท.' รับผิดพลาด สั่งปิดเว็บเทนนิส ATP

พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผบก.ปอท. ยอมรับผิดพลาด ปิดเว็บไซต์สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) หรือ www.atptennis.com และ www.atpworldtour.com เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นเว็บพนัน...


วันที่ 18 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบก.ปอท.) กล่าวยอมรับเป็นความผิดพลาดด้านการตรวจสอบข้อมูล หลังพบเรื่องร้องเรียนการปิดเว็บไซต์สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) หรือ www.atptennis.com และ www.atpworldtour.com เพราะเข้าใจผิดว่า เข้าข่ายเป็นเว็บที่เปิดให้มีการเล่นการพนัน ตามคำสั่งศาล ที่มีมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ เว็บไซต์ ATP เป็นเว็บที่จัดทำโดยสมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย เพื่อใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารกับนักเทนนิสอาชีพจากทั่วโลก เกี่ยวกับตารางการแข่งขัน ผลการแข่งขัน และอันดับโลกของนักเทนนิส ที่จะขยับขึ้นลงในทุกสัปดาห์

พล.ต.ต.ศิริพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ปอท. พยายามดำเนินการอย่างเข้มงวดกับเว็บไซต์ที่มีการกระทำผิด คือ เปิดให้มีการเล่นพนันในทุกด้าน ทั้งฟุตบอลและกีฬาประเภทอื่นๆ ซึ่งหากพบว่าเข้าข่าย ก็จะดำเนินการปิดชั่วคราวทันที.

พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผบก.ปอท. ยอมรับผิดพลาด ปิดเว็บไซต์สมาพันธ์นักเทนนิสอาชีพชาย (ATP) หรือ www.atptennis.com และ www.atpworldtour.com เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นเว็บพนัน... 18 มิ.ย. 2557 17:40 18 มิ.ย. 2557 19:32 ไทยรัฐ