วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มกระบี่ ซุกปืนกล-ร่วมฆ่าถ่วงน้ำ

ตำรวจตามรวบหนุ่มกระบี่ ร่วมก่อเหตุฆ่านำศพมัดมือเท้าโยนคลองถ่วงน้ำ ตร.บุกค้นบ้านพบอาวุธสงครามอีก จึงดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก…

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ศิริธรรม นาควรรณ สว.กก.สส.ภ.จว.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ เข้าทำการจับกุม นายธนกฤต ศรีสุวรรณ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329 ม.1 ต.เหนือคลอง ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น ในพื้นที่หมู่ 1 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

หลังสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็น 1 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมัดมือมัดเท้า นายไววิทย์ โสเชื้อ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 337 ม.1 ต.เหนือคลอง แล้วใช้ปืนยิงศีรษะ ก่อนทิ้งศพลงคลองที่ ต.ตลิ่งชัน อ.เหนือคลอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านนายธนกฤต พบอาวุธปืนสงคราม 2 กระบอก เป็นปืนกลมือ MK2 ขนาด 9 มม. และปืน M3 ขนาด .45 และปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก กระสุนรวมกว่า 30 นัด ซุกซ่อนอยู่ในบ้านจึงได้ตรวจยึดไว้ แล้วนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดกระบี่

จากการสอบสวนนายธนกฤต ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนรวม 4 คน ลงมือก่อเหตุจริง โดยตนได้ร่วมจับตัวผู้ตายแล้วโยนศพเท่านั้น ส่วนคนยิง คือ นายเสน่ห์ (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งสาเหตุที่ทำไปนั้น เพราะขัดผลประโยชน์ธุรกิจไม่เปิดเผย ที่ผู้ตายค้างจ่าย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดที่เหลือแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยผิดกฎหมาย (ปืน 11 มม.) และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ (ปืนสงคราม)

ตำรวจตามรวบหนุ่มกระบี่ ร่วมก่อเหตุฆ่านำศพมัดมือเท้าโยนคลองถ่วงน้ำ ตร.บุกค้นบ้านพบอาวุธสงครามอีก จึงดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก… 18 มิ.ย. 2557 17:15 18 มิ.ย. 2557 21:49 ไทยรัฐ