วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร อ่างทอง บุกจับบ่อนพนัน พบโพย-อุปกรณ์หลายรายการ

ตำรวจ-ทหาร อ่างทอง บุกจับบ่อนพนันใหญ่ อ.วิเศษชัยชาญ ได้นักพนัน และโพยของกลาง อุปกรณ์การเล่นหลายรายการ เบื้องต้นเจ้าของบ้านอ้าง ปิดบ่อนตั้งแต่มีคำสั่ง คสช. แต่ยังเสียดายอุปกรณ์จึงนำมาเก็บไว้ที่บ้าน ตร.เตรียมสอบขยายผลต่อไป...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอ่างทอง สนธิกำลังทหาร ชุดรักษาความสงบเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 30 ม.1 ต.ยี่ล้น อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งนาง วรางคณา หรือ บล งามสะอาด อายุ 48 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน

ขณะที่เข้าทำการตรวจค้น พบนักพนันกำลังนั่งเล่นไพ่รัมมี่อยู่ จึงทำการจับกุมพร้อมผู้ต้องหา 4 คน เบื้องต้นทั้งหมดยอมรับสารภาพ และจากการตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางเป็นโพยรายรับ-รายจ่ายในแต่ละวัน สำรับไพ่ และลูกเต๋า จำนวนหลายสิบรายการ ผ้าใบสำหรับเล่นพนันไฮโล จำนวน 2 ผืน พร้อมโต๊ะที่ใช้พนันไฮโล เครื่องสแกนลูกเต๋า 1 เครื่อง ชิปอุปกรณ์การเล่นพนัน และตู้เซฟ 1 ตู้ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ

เบื้องต้น นางวรางคณา ให้การว่า อุปกรณ์การพนันดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ค้นเจอเป็นของตนเองจริง ซึ่งเมื่อก่อนเคยร่วมกับเพื่อนเปิดบ่อนให้เล่นการพนันในหลายๆ พื้นที่ใน จ.อ่างทอง และตนจะคอยบริการ ซื้อข้าวซื้อน้ำให้กับนักพนันที่เข้ามาเล่น แต่หลังจากที่มีประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตนกับเพื่อนก็เลยหยุดเปิดบ่อน แต่เสียดายอุปกรณ์พนันจึงได้เก็บมารวบรวมไว้ในบ้าน โดยไม่ได้เปิดให้เล่นแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ชูเดช เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า บริเวณบ้านหลังดังกล่าวแอบเปิดเล่นการพนัน ซึ่งเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้วางแผนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าปิดล้อมจู่โจมจับกุม และเป็นช่วงที่ทำการกวาดล้างการเล่นการพนันทุกชนิด ตามนโยบาย คสช. และได้ทำการควบคุมตัว พร้อมยึดของกลางและนำผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ-ทหาร อ่างทอง บุกจับบ่อนพนันใหญ่ อ.วิเศษชัยชาญ ได้นักพนัน และโพยของกลาง อุปกรณ์การเล่นหลายรายการ เบื้องต้นเจ้าของบ้านอ้าง ปิดบ่อนตั้งแต่มีคำสั่ง คสช. แต่ยังเสียดายอุปกรณ์จึงนำมาเก็บไว้ที่บ้าน ตร.เตรียมสอบขยายผลต่อไป... 18 มิ.ย. 2557 17:07 18 มิ.ย. 2557 19:23 ไทยรัฐ