วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สพม.' เชียร์ 'คสช.' จัดระเบียบสังคม สร้าง ก.ม.ศักดิ์สิทธิ์

"ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์" ปธ.สพม. เชียร์ คสช.จัดระเบียบสังคม จ่อเปิดแผนระดมความเห็นแก้แตกแยก

วันที่ 18 มิ.ย. นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒนาการเมือง (สพม.) ให้สัมภาษณ์ว่า จากการที่ สพม. เสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาสร้างความปรองดองไปก่อนหน้านี้นั้น

ขณะนี้ คสช. ยังไม่ตอบกลับว่า พิจารณาแนวทางดังกล่าว ซึ่ง สพม.จะรอต่อไป และยังไม่ทราบว่า คสช.ให้ สพม.ร่วมดำเนินการหรือไม่ เนื่องจาก คสช.คงมีเรื่องที่ต้องพิจารณาและดำเนินการจำนวนมาก อีกทั้งมีเรื่องของงบประมาณด้วย

ส่วนการที่ขณะนี้ คสช.เร่งจัดระเบียบสังคมหลายอย่างนั้น เห็นว่าเป็นเรื่องดี เพื่อให้สังคมมีระเบียบมากขึ้น และให้กฎหมายมีความศักดิ์สิทธิ์ ให้คนได้เคารพกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาบ้านเมืองอยู่แบบไม่มีขื่อไม่มีแป ไม่มีความเคารพกฎหมาย เชื่อว่าการจัดระเบียบสังคมครั้งนี้ สิ่งต่างๆ ในบ้านเมืองที่สั่งสมมานั้น จะทำให้สังคมอยู่ในระเบียบมากขึ้น และมีแบบแผนที่ดีงาม

นายธีรภัทร์ กล่าวอีกว่า วันที่ 30 ก.ค.นี้ คณะกรรมการเสริมสร้างการเมืองภาคพลเมือง ที่มีตนเป็นประธาน จะจัดงานสรุปผลระดมความคิดเห็นแนวทางแก้ปัญหาความขัดแย้งจากทุกภาค ภายใต้ชื่อ "แนวทางแก้ไขปัญหาความแตกแยกของประชาชนที่ผ่านมา" ซึ่งเป็นการรวบรวมความคิดเห็นและแนวทางต่างๆ จากประชาชนทั่วทุกภาคไว้แล้ว โดยเป็นการเสนอเพื่อให้สังคมได้พิจารณาด้วย.

"ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์" ปธ.สพม.เชียร์ คสช.จัดระเบียบสังคม จ่อเปิดแผนระดมความเห็นแก้แตกแยก 18 มิ.ย. 2557 16:47 18 มิ.ย. 2557 17:19 ไทยรัฐ