วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอโต้' กร้าว พา 'หมอผี' ผงาด โต้เสียงวิจารณ์ เล่นด้วยเงิน

ซามูเอล เอโต้ หัวหอกของแคเมอรูน กร้าวพร้อมพาทีมผงาด สยบเสียงวิจารณ์ว่า "แข้งหมอผี" นั้น เล่นด้วยใจหรือเล่นด้วยเงิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า ซามูเอล เอโต้ กัปตันทีมชาติแคเมอรูน ออกโรงลั่นว่า จะพาทีมแคเมอรูนทำผลงานในบอลโลก 2014 นี้ ให้สุดยอด เพื่อสยบต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ถูกกล่าวหาว่าแข้งของทีมนั้นเล่นด้วยใจหรือเล่นด้วยเงิน

เอโต้ และเพื่อนร่วมทีมถูกกล่าวหาในกรณีที่จะไม่ขึ้นเครื่องบินมาทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เนื่องจากสมาคมฟุตบอลแคเมอรูนไม่สามารถหาข้อตกลงเรื่องโบนัสกับนักเตะได้ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้สื่อท้องถิ่นรวมถึงแฟนบอลโจมตีถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนี้ โดยตั้งคำถามว่าไปรับใช้ชาติด้วยใจหรือไปเล่นด้วยเงิน

กัปตันหมอผี ได้ออกมาโต้ต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า "การวิพากษ์วิจารณ์ครั้งนี้มันไม่ยุติธรรมเลย คอยดูผลงานของทีมในทัวร์นาเมนต์นี้เองจะดีกว่า ผมอยากจะบอกต่อทุกคนในสิ่งที่ผมคิดว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่คือเกมในวันพรุ่งนี้ และทัวร์นาเมนต์บอลโลกของเรา ผมหวังว่าทีมของเราจะไม่ตกรอบไวจนเกินไป แต่ผมแน่ใจเลย จบบอลโลกคราวนี้ผมก็จะโดนวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบอยู่ดี แต่ผมพร้อมที่จะอธิบายบางส่วน ผมต้องการให้คนแคเมอรูนเข้าใจผม ไม่ว่าจะคนที่รักหรือไม่รักชาติก็ตาม นี่คือคำพูดตัดสินใจของผมคนเดียว ไม่เกี่ยวข้องต่อทีมแต่อย่างใด"

ด้าน โวลเคอร์ ฟิงเก้ กุนซือของทีมออกมากล่าวถึงอาการบาดเจ็บของเอโต้ว่า "เกมที่จะพบกับโครเอเชียในนัดต่อไปนั้น กัปตันทีมคนนี้ยังไม่น่าจะเป็นตัวจริงได้ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เข่าของเขาในเกมที่แล้ว แต่ผมรู้ว่า เอโต้ อยากจะช่วยทีมมาก ผมจะพิจารณาเขาอีกทีในค่ำคืนนี้"

ซามูเอล เอโต้ หัวหอกของแคเมอรูน กร้าวพร้อมพาทีมผงาด สยบเสียงวิจารณ์ว่า "แข้งหมอผี" นั้น เล่นด้วยใจหรือเล่นด้วยเงิน... 18 มิ.ย. 2557 16:45 18 มิ.ย. 2557 17:34 ไทยรัฐ