วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชะแล้วพิมพ์ทุกที่! ด้วย 'Instax Share' ได้รูปง่ายใน 16 วินาที

แชะแล้วพิมพ์ทุกที่! ด้วย 'Instax Share' ได้รูปง่ายใน 16 วินาที

  • Share:

ฟูจิฟิล์ม พัฒนาเครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก รุ่น Instax Share SP-1 ชูจุดเด่นพิมพ์ภาพได้ง่ายและรวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ นิยมถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน…

จากไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนและนิยมถ่ายภาพ ล่าสุด บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพขนาดเล็ก Instax Share SP-1 เพื่อรองรับพฤติกรรมการถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟน และฉลองครบรอบ 80 ปี ของฟูจิฟิล์ม โดย นายไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นอกจากการฉลองครบรอบ 80 ปีของบริษัท การพัฒนาเครื่องพิมพ์ภาพขนาดเล็กดังกล่าวยังเป็นการสานต่อแนวทางในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของฟูจิฟิล์ม ตามสโลแกน Value from Innovation ซึ่ง Instax Share SP-1 ถือเป็นเครื่องพิมพ์ภาพรายเดียวในขณะนี้ที่สามารถพิมพ์ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนลงบนฟิล์ม Instax ได้ทันที

ด้าน นางสาวอิสรา รัตนบุษยาพร ผู้ช่วยผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์กล้อง Instax ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดมือถือในประเทศมีจำนวนราว 88.9 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นสมาร์ทโฟนประมาณ 22 ล้านเครื่อง ซึ่งไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคนิยมถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟน ทั้งภาพเซลฟี่ ภาพแคนดิด และภาพอาหาร เพื่อแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย

ผู้ช่วยผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์กล้อง Instax ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) กล่าวอีกว่า เครื่องพิมพ์ Instax Share SP-1 ถือเป็นสินค้าที่ผสมผสานกันระหว่างระบบอะนาล็อกและดิจิตอล ออกแบบมาให้พิมพ์ภาพแบบแนวตั้ง ง่ายต่อการใช้งาน มีจอแอลอีดีบอกสถานะการใช้งาน เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Instax Share และเชื่อมต่อไวไฟก็สามารถสั่งพิมพ์ภาพได้ทันทีภายใน 16 วินาที รองรับการใช้งานทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ ทั้งยังใช้งานง่ายด้วย 3 ขั้นตอน คือ ถ่ายหรือเลือกภาพ ส่ง และพิมพ์

เครื่องพิมพ์ ฟูจิ Instax Share SP-1


นางสาวอิสรา กล่าวด้วยว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ Instax Share SP-1 คือวัยรุ่นซึ่งเป็นผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองท่องเที่ยวต่างๆ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าด้วยราคาของสินค้าดังกล่าวจะเป็นราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย และสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพได้อย่างดี

นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังได้พัฒนาระบบถ่ายภาพจากกล้องดิจิตอลในรุ่น XA-1, AM-1 ให้รองรับการสั่งพิมพ์ภาพผ่านกล้องสู่เครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุดได้ทันที

ใช้ควบคู่กับแอพพลิเคชั่น Instax Share และเชื่อมต่อพรินเตอร์ผ่านไวไฟ


5 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ "Instax Share SP-1"

1. Instax Share SP-1 เป็นเครื่องพิมพ์ภาพขนาดเล็ก รุ่นแรกของฟูจิฟิล์ม
2. ฟิล์มที่ใช้คือ Instax Mini ซึ่งมีขนาดเท่ากับนามบัตร
3. ผู้ใช้สามารถเพิ่มข้อความ เลือกเทมเพลตที่ใช้กับภาพ หรือปรับฟิลเตอร์ให้ภาพได้ก่อนพิมพ์
4. ฟิล์มที่ใช้งานกับเครื่องพิมพ์ภาพขนาดเล็กนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 220 บาท และมีทั้งสิ้น 10 แผ่น
5. บริษัทตั้งเป้าขาย Instax Share SP-1 ไว้ที่ 20,000 เครื่อง ภายในสิ้นปีนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้