วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดมีดแทงพรุนนับสิบแผล ชิงทรัพย์แม่ค้าร้านชำ

คนร้ายฆ่าโหด มีดแทงแม่ค้าร้านชำนับสิบแผล เสียชีวิตที่ลพบุรี ชิงสร้อยทอง 2 บาท-พระเลี่ยมทอง คาดฝีมือคนในละแวกดังกล่าว ...

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2557 ร.ต.ท.ธีระชัย กลิ่นโกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 6 บ้านทรัพย์เศรษฐี ต.ท่าดินดำ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย พวงทอง ผกก. พ.ต.ท.ธัชพล พึ่งสุข รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พาที เฉยเจริญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ นามประเสริฐ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านค้าขายของชำในหมู่บ้าน จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบกองเลือดที่ประตูหลังบ้าน ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่า เพื่อนบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลท่าหลวงไปก่อนหน้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นางปราณี หาญทวี อายุ 52 ปี เจ้าของร้านค้าที่เกิดเหตุ โดยพบว่า ผู้ตายถูกแทงด้วยของมีคม คาดว่าเป็นมีดปลายแหลม เข้าที่บริเวณหน้าท้อง จำนวน 7 แผล ที่กลางหลังจำนวน 3 แผล และบาดแผลจากของมีคมที่ลำคอ 8 แห่ง และที่มือทั้ง 2 ข้าง จำนวนหลายแห่ง

สอบสวนในเบื้องต้น นายมนูญ กองเมือง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน กล่าวว่า ขณะเข้าไปซื้อของภายในร้านของผู้ตาย พบนางปราณี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด หายใจรวยรินอยู่ใกล้ประตูหลังบ้าน จึงได้รีบแจ้งให้เพื่อนบ้านนำตัวส่งโรงพยาบาล

พ.ต.ท.สุรศักดิ์ นามประเสริฐ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ขณะผู้ตายกำลังนั่งขายของอยู่ภายในร้านเพียงคนเดียว คาดว่าได้มีคนร้ายทำทีเข้ามาซื้อของ ก่อนใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ เนื่องจากพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และพระเลี่ยมทองที่ผู้ตายใส่อยู่หายไป แต่ผู้ตายเกิดขัดขืน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น เนื่องจากมีบาดแผลที่มือของผู้ตายทั้ง 2 ข้าง ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่หน้าท้อง และกลางหลังรวมกว่า 10 แผล จนล้มจมกองเลือด จากนั้นได้ปลดเอาสร้อยคอและพระเลี่ยมทองหลบหนีไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายฆ่าโหด มีดแทงแม่ค้าร้านชำนับสิบแผล เสียชีวิตที่ลพบุรี ชิงสร้อยทอง 2 บาท-พระเลี่ยมทอง คาดฝีมือคนในละแวกดังกล่าว ... 18 มิ.ย. 2557 16:22 18 มิ.ย. 2557 16:49 ไทยรัฐ