วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอสตัน มาร์ติน เล็งใช้พลังงานแสงอาทิตย์กับ 'Vantage GTE'

แอสตัน มาร์ติน เล็งใช้พลังงานแสงอาทิตย์กับระบบแอร์ของรถแข่ง Vantage GTE ชี้เป็นการทำให้เครื่องยนต์ใช้น้ำมันน้อยลง และรถวิ่งได้ไกลขึ้น เตรียมนำไปลองใช้จริงในการแข่งรถที่เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา...

เว็บไซต์ Engadget อ้างรายงานของ Autoblog ระบุว่า แอสตัน มาร์ติน ค่ายรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ชื่อดัง กำลังวางแผนที่จะติดตั้งเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ บนหลังคาของรถแข่งรุ่น Vantage GTE สำหรับการแข่งขัน World Endurance Championship โดยค่ายรถหรูปฏิเสธว่าตัวแผงโซลาร์เซลล์ดังกล่าวไม่ได้ดูเหมือนแค่แผ่นฟิล์มสีดำๆ แต่นี้คือ ทางเลือกในการใช้พลังงานสะอาด แต่มันทำให้มีความเหนือกว่าคู่แข่ง เพราะจะนำเอาพลังงานที่ได้มาใช้กับระบบปรับอากาศในรถยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน และวิ่งได้ไกลมากขึ้น โดยระบบดังกล่าวยังไม่พร้อมใช้ในการแข่งขันรถเลอมังส์ 24 ชั่วโมง แต่จะนำไปใช้ในรายการถัดไปที่เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา.

ที่มา : engadget

แอสตัน มาร์ติน เล็งใช้พลังงานแสงอาทิตย์กับระบบแอร์ของรถแข่ง Vantage GTE ชี้เป็นการทำให้เครื่องยนต์ใช้น้ำมันน้อยลง และรถวิ่งได้ไกลขึ้น เตรียมนำไปลองใช้จริงในการแข่งรถที่เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา... 18 มิ.ย. 2557 16:08 18 มิ.ย. 2557 16:39 ไทยรัฐ