วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดไม้ชิงชัน ค่า 5 แสน ซุกสวนปาล์ม 'อุดรฯ'

ยึดไม้ชิงชัน ค่า 5 แสน ซุกสวนปาล์ม 'อุดรฯ'

  • Share:

นายอำเภอนายูง จ.อุดรธานี ตรวจยึดไม้ชิงชันซุกสวนปาล์ม จำนวน 19 แผ่น รวมมูลค่า 5 แสนบาท สั่งสอบเจ้าของสวนปาล์ม หามือผู้กระทำผิด...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 57 นายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอนายูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการซุกซ่อนไม้ชิงชันที่สวนปาล์ม หลังหมู่บ้านเพิ่ม หมู่ 2 ต.นาแค อ.นายูง จึงสั่งการให้ นายเลอพงษ์ เคลื่อนแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายบริหารงานปกครอง นายภูดิส สิงขรอาจ ปลัดอำเภองานป้องกันสมาชิกกองอาสารักษาอำเภอนายูงที่ 18 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ร่วมกันออกไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นสวนปาล์ม โดยนายแม้ว กองเหง้า เป็นเจ้าของสวน พบใบปาล์มกองทับถมบนไม้ชิงชันแปรรูป ไม่มีรอยดวงตาของรัฐตีประทับจำนวน 19 แผ่น/เหลี่ยม ขนาดความยาวแต่ละแผ่นไม่ต่ำกว่า 2.5 ม. ความกว้างขนาดตั้งแต่ 0.25 - 0.40 ม. รวมปริมาตร 1.04 ลบ.ม. รวมมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท จึงทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.นายูง

ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายบริหารงานปกครอง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการกวดขันจับกุมขบวนการค้าไม้พะยูง ชิงชัน ในพื้นที่อย่างเข้มข้น และมีการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือการแจ้งเบาะแสให้กับชาวบ้านในพื้นที่อย่างต่อเนื่องก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการแจ้งเบาะแสกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงทำการตรวจสอบในพื้นที่กันอย่างเต็มที่ สำหรับไม้ชิงชันที่ทำการตรวจยึดในวันนี้ ก็จะได้เชิญตัวเจ้าของสวนปาล์มมาสอบสวน เพื่อสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้