วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบตำรวจบ้าน แทงขาใหญ่ดับคางานบุญ

รวบตำรวจบ้าน แทงขาใหญ่ดับคางานบุญ

  • Share:

ตร.อุดรธานี จับกุมตำรวจบ้าน ผู้ต้องหาก่อเหตุแทงขาใหญ่ประจำหมู่บ้านเสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุวัยรุ่นตะลุมบอนหน้าเวทีหมอลำ อ้างทำเพื่อป้องกันตัว...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 มิ.ย.57 พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง ผกก.สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อรรถวิทย์ กันยา สวป.สภ.หนองวัวซอ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสุวิทย์ สิทธิบรรจง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 1 ต.บ้านหมากหญ้า อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง มีดแหลม 1 เล่ม โดยข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งจับกุมได้ที่บ้านพัก

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สม วาโย พงส.สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิต ที่ถนนในหมู่บ้านหมากหญ้า ต.หมากหญ้า จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อรรถวิทย์ กันยา สวป.สภ.หนองวัวซอ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบศพ นายวีรยุทธ เคนดา อายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 1 ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณใต้ราวนมขวา 1 แผล

จากการสอบสวน ทราบว่า มือมีดคือ นายสุวิทย์ ตำรวจบ้าน สภ.หนองวัวซอ หลังก่อเหตุได้ถือมีดวิ่งหลบหนีไป ตำรวจจึงได้สืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมนำกำลังตำรวจเข้าจับกุมนายสุวิทย์ ขณะย้อนกลับมาบ้านพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ควบคุมตัวไปโรงพัก

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยต่อว่า นายสุวิทย์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้มีดแทงผู้ตายจริง โดยตนเป็นตำรวจบ้านหรือผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน สภ.หนองวัวซอ ก่อนเกิดเหตุ มีงานบุญอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษหรือบุญแจกข้าวของชาวอีสาน มีหมอลำซิ่งมาแสดงตนได้ไปทำหน้าที่ตำรวจบ้านเพื่อดูความสงบเรียบร้อยในงานบุญ ซึ่งตกดึกมีกลุ่มวัยรุ่นมีอาการมึนเมาสุรา ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันบริเวณหน้าเวทีหมอลำ ตำรวจ กำนัน ผญบ.และตนเข้าไประงับเหตุ ตนได้ยึดอาวุธมีดแหลมจากกลุ่มวัยรุ่นมาเก็บไว้

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยอีกว่า นายสุวิทย์ ให้การต่อว่า ขณะตนเดินนำเอามีดปลายแหลมที่ยึดได้มาเก็บไว้ใต้เบาะรถ จยย. ก็มีผู้ตายซึ่งเป็นขาใหญ่และลูกพี่ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ซึ่งมีอาการมึนเมาสุรา เดินมาต่อว่าตน กล่าวหาว่าตนเป็นแค่ตำรวจบ้าน ทำเกินกว่าเหตุ และระงับเหตุรุนแรง จากนั้นได้โต้เถียงกับตน และท้าทายว่า "กูไม่กลัวมึง เพราะมึงแค่ตำรวจบ้าน" จากนั้นก็ปรี่เข้ามาจะทำร้ายตน ตนจึงใช้มีดแทงสวนออกไปเพื่อป้องกัน จนถูกผู้ตายล้มลงตนจึงถือมีดขี่รถ จยย.หลบหนีไปตั้งหลักที่บ้านเพื่อนแล้วย้อนกลับมาเก็บเสื้อผ้าเพื่อหลบหนี แต่ก็มาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้