วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศเลื่อนเลือกตั้ง อบต.ในควน 'ตรัง' อย่างไม่มีกำหนด

ประกาศเลื่อนเลือกตั้ง อบต.ในควน 'ตรัง' อย่างไม่มีกำหนด

  • Share:

"ผอ.กกต.จ.ตรัง" เลื่อนเลือกตั้ง นายก อบต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสภาวะบ้านเมืองที่ยังไม่ปกติ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นายเสน่ห์ รักรงค์ ผอ.กกต.จ.ตรัง ได้เปิดเผยถึงการเลื่อนการรับสมัครเลือกตั้ง นายก อบต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จากเดิมกำหนดเปิดรับสมัครในวันที่ 16-20 มิถุนายน 2557 และจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 กรกฎาคม 2557 โดยต้องเลื่อนการรับสมัครและการเลือกตั้งออกไปอย่างไม่มีกำหนดว่า เนื่องจากสภาวะบ้านเมืองที่ยังไม่ปกติ ไม่สามารถหาเสียงเลือกตั้งได้ตามปกติ เพราะอาจจะขัดต่อนโยบายของทาง คสช. ที่กำหนดให้เป็นการสร้างสุขและลดความขัดแย้งขึ้นในสังคม จึงต้องกำหนดหลักเกณฑ์ขั้นตอนการหาเสียงกันใหม่ เช่น สามารถปราศรัยถึงเรื่องการทำหน้าที่ภายในท้องถิ่นได้ แต่ห้ามไม่ให้พาดพิงเรื่องการเมือง

นายเสน่ห์ เปิดเผยต่อว่า ขณะนี้ ทาง กกต.กลาง ได้เข้าหารือกับทาง คสช. เพื่อหาแนวทางในการกำหนดหลักเกณฑ์ใหม่แล้ว จึงต้องรอมติจาก กกต.กลาง ว่ามีผลสรุปออกมาอย่างไร หาก กกต.กลางได้มติออกมาแล้ว ก็จะเริ่มดำเนินการเลือกตั้งได้ภายใน 45 วัน นับจากวันที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีประกาศออกมาในเร็ววันนี้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นวันใด ส่วนการทำหน้าที่นายก อบต. หลังจากที่นายกฯ คนเก่าหมดวาระ ก็ให้ปลัด อบต.ทำหน้าที่ นายก อบต. แทนไปก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้