วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตอร์เรส' กระตุ้น 'กระทิง' ลืมวันที่แพ้ มุ่งหน้าป้องกันแชมป์โลก

เฟอร์นันโด ตอร์เรส หอกของ "กระทิงดุ" สเปน ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมวันที่แพ้ เนเธอร์แลนด์ 1-5 ในนัดแรก ตั้งสติกลับมาเริ่มต้นใหม่ในนัดที่จะพบกับ ชิลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่ม บี อีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า เฟอร์นันโด ตอร์เรส ดาวยิงจอมสาก ของ "กระทิงดุ" สเปน ออกโรงกระตุ้นผองเพื่อนร่วมทีม ว่าให้ลืมนัดที่แพ้ยับให้กับ เนเธอร์แลนด์ 1-5 ไปเลย แล้วพร้อมเดินหน้าคว้าชัยในนัดต่อไปเรื่อยๆ ไปกระทั่งป้องกันแชมป์ให้ได้

"แชมป์เก่า" สเปน ต้องได้เจอกับความอับอายตั้งแต่นัดแรก หลังโดนเนเธอร์แลนด์ รองแชมป์เก่าไล่ต้อนไปแบบย่อยยับถึง 1-5 ทั้งๆ ที่ออกนำไปก่อน ทำให้พลพรรค "ดัตช์แมน" สามารถแก้แค้น "กระทิงดุ" ได้สำเร็จหลังจากที่ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว พวกเขาแพ้ไป 0-1 พลาดโอกาสคว้าแชมป์ไป

กองหน้าของเชลซี กล่าวว่า "มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ปีนี้เราจะป้องกันแชมป์ได้ เราต้องลืมนัดแรกที่แพ้ย่อยยับมันไปซะ และกลับมาตั้งหน้าตั้งตาลงเล่นในนัดใหม่ให้ดีที่สุด เราต้องมองโลกในแง่บวกเรา คือ ความหวังของชาวสเปน เราได้รับแรงเชียร์แรงใจ มันจะเป็นแรงกระตุ้นให้เรากลับมาได้"

ด้าน บิเซนเต้ เดลบอสเก้ กุนซือของสเปน เผยว่า "การแพ้ครั้งนี้ มันเป็นความจริงที่เราเจ็บปวดมาก แต่เรายังมีโอกาสแก้ตัวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (วันพุธ) และเราจะตอบสนองกองเชียร์ด้วยการเอาชนะ ชิลี และเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ให้ได้".

เฟอร์นันโด ตอร์เรส หอกของ "กระทิงดุ" สเปน ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมวันที่แพ้ เนเธอร์แลนด์ 1-5 ในนัดแรก ตั้งสติกลับมาเริ่มต้นใหม่ในนัดที่จะพบกับ ชิลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่ม บี อีกครั้ง... 18 มิ.ย. 2557 15:13 18 มิ.ย. 2557 16:16 ไทยรัฐ